Cách lựa chọn đồng hồ đo áp suất

Cách lựa chọn đồng hồ đo áp suất. Bạn đang có nhu cầu cần mua đồng hồ đo áp suất, nhiều người dùng chưa biết mình sẽ phải chọn loại đồng hồ áp suất như nào để vừa đáp ứng được nhu cầu sử dụng, vừa tiết kiệm được chi phí một cách tối ưu nhất.

Vậy dựa vào đâu để lựa chọn được loại đồng hồ đo áp suất tốt nhất? Dưới đây là một số điểm lưu ý giúp người dùng cân nhắc trước khi đưa ra quyết định

Để chọn một chiếc đồng hồ đo áp suất phù hợp với thiết bị đo của mình thường lưu ý nhất điều gì? Chắc chắn là chất lượng, độ chính xác kiểu dáng đồng hồ phù hợp với thể thiết bị cần đo.

Nhưng nên chọn loại nào giữa hàng loạt các thương hiệu như hiện nay? Đó mới là điều cần quan tâm nhất.

Lựa chọn đồng hồ đo áp suất chính xác rất quan trọng. Điều này giúp mọi chỉ số đo của đồng hồ đưa ra chính xác nhất.

Và giúp người kiểm tra vận hành nắm rõ được hiện trạng của hệ thống.

Tuy nhiên việc lựa chọn đồng hồ đo áp suất sao cho chính xác lại là vấn đề mà không phải ai cũng biết.

Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách lựa chọn đồng hồ đo áp suất chính xác nhất

Đồng hồ đo áp suất được xem như là chuông cảnh báo giúp phát hiện kịp thời những vấn đề liên quan đến áp suất.

đồng hồ đo áp suất 10kg ligi
đồng hồ đo áp suất 10kg ligi

1. Cách lựa chọn đồng hồ đo áp suất phù hợp với thiết bị cần đo

1.1. Các loại đồng hồ đo áp suất thông dụng hiện nay

Cách lựa chọn đồng hồ đo áp suất

Đồng hồ đo suất giá rẻ, đồng hồ đo áp suất Ligi, đồng hồ đo áp suất Pro – instrument, đồng hồ đo áp suất Kk gauges.

Đồng hồ đo áp suất nước, hơi, khí nén,đồng hồ đo áp suất lốp xe ô tô, đồng hồ đo áp suất wika.

Đồng hồ đo áp suất chân không, đồng hồ đo áp suất dầu thủy lực. đồng hồ đo áp suất gas máy lạnh, đồng hồ đo nhiệt độ…vv

1.2. Kích thước của mặt đồng hồ đo áp suất:

Xác định đường kính mặt đồng hồ là việc lựa chọn rất quan trọng, mặt càng lớn thì thiết kế. vật liệu sử dụng chế tạo ra đồng hồ cũng lớn và như vậy sẽ đội giá thành của sản phẩm lên rất cao.

Các kích thước thông dụng hiện nay đó là 50mm, 63mm, 100mm, 160mm, v.v..

Đường kính mặt đồng hồ khác nhau sử dụng cho các vị trí lắp đặt đồng hồ khác nhau.

Đồng hồ mặt nhỏ (50, 63mm) được sử dụng để gắn trực tiếp lên máy, thiết bị cần đo. Người vận hành có thể đọc giá trị ở gần đồng hồ được.

Đồng hồ mặt lớn (100, 150mm) được sử dụng để gắn ở các vị trí người vận hành khó quan sát, phải đọc giá trị từ xa.

1.3. Kích cỡ ren kết nối của đồng hồ đo áp suất.

Hiện nay dòng đồng hồ đo áp suất có đa dạng kiểu dáng kết nối với đường ống, hệ thống.
Chính vì thế mà nếu lựa chọn đồng hồ sai kiểu dáng kết nối. Thì các bạn sẽ mất công thay đổi kết cấu cơ khí để lắp đặt được đồng hồ. Hoặc có thể các bạn sẽ mất công đi đổi lại kiểu đồng hồ có kết nối phù hợp.
Điều này khiến chúng ta mất rất nhiều thời gian trong quá trình lắp đặt. Chính vì thế mà chúng ta cần chú ý đến kiểu dáng kết nối đồng hồ phù hợp để tránh lựa chọn sai.
Các kiểu kết nối thông dụng hiện nay như: Chân đứng, chân sau,…
Có một số trường hợp mà chúng tôi thường gặp đó là khi mua đồng hồ đo áp suất dầu nhưng bỏ qua cỡ ren của chân kết nối.Và điều này thường sẽ dẫn đến việc lắp đặt tốn kém thời gian, chi phí khi phải tìm và mua các đầu nối chuyển đổi.
Với đồng hồ phi từ 80mm trở xuống thì các kiểu chân ren phổ biến như: G ¼, G ¼ NPT, G 3/8, G 3/8 NPT, G 1/8, G 1/8 NPT…
Với đồng hồ phi từ 100 mm trở lên thì size ren chân kết nối thông dụng như: G ½, G ½ NPT, G 1, G 1 NPT, G 1 ½, G 1 ½ NPT…
đồng hồ đo áp suất ligi
đồng hồ đo áp suất ligi

2. Cách lựa chọn đồng hồ đo áp suất chính xác.

Cách lựa chọn đồng hồ đo áp suất. Như các bạn đã biết thì hiện nay các hãng sản xuất đồng hồ đều chế tạo ra nhiều mẫu mã phù hợp với nhiều đặc tính kỹ thuật khác nhau của các môi trường. Và khi lựa chọn chúng ta cần chú ý đến những điều sau:

2.1. Lựa chọn đồng hồ áp suất theo vật liệu chế tạo

Vật liệu sẽ quyết định đồng hồ đo áp suất sẽ có giá thành đắt hay rẻ. Ngoài ra còn quyết định được độ bền khi lắp đặt cho hệ thống. Cụ thể như sau:
Đồng hồ đo áp suất vỏ inox chân đồng: Dòng sản phẩm này có giá thành rẻ hơn, thời gian sử dụng sẽ ngắn hơn bởi phần chân chế tạo từ vật liệu đồng dễ bị oxy hóa. Điều này sẽ gây ảnh hưởng đến nguồn nước.
Đồng hồ đo áp suất vỏ inox, chân inox. Dòng sản phẩm này thì có giá thành đắt hơn so với dòng chân đồng. Bởi phần chân không bị oxy hóa theo thời gian. Giúp đảm bảo an toàn vệ sinh nguồn nước. Ngoài ra khả năng chịu nhiệt độ và chống mài mòn của inox cũng rất tốt.
Chính vì thế mà chúng ta cần chú ý hơn về vật liệu để lắp đặt phù hợp. Nếu hệ thống không đòi hỏi chất lượng cao và môi trường không khắt khe thì nên lựa chọn dòng chân đồng để tiết kiệm chi phí hơn.
Và môi trường khắc nghiệt yêu cầu đồng hồ đáp ứng được đặc tính kỹ thuật cao thì dòng chân inox sẽ là phù hợp.

2.2. Cách lựa chọn đồng hồ đo áp suất theo đường kính mặt đồng hồ

Việc đường kính mặt đồng hồ bao nhiêu là một trong những tiêu chí lựa chọn quan trọng trong quá trình mua sản phẩm.  Và hiện nay trên thị trường có nhiều kích cỡ mặt đồng hồ khác nhau  từ 40mm trở lên. Và mỗi kích thước mặt đồng hồ càng lớn thì chi phí cần bỏ ra càng cao.
Và mỗi một vị trí lắp đặt đồng hồ là gần, xa, cao, thấp, rộng, hẹp khác nhau mà lựa chọn dòng đồng hồ có kích thước mặt phù hợp.
– Nếu vị trí lắp đặt đồng hồ vừa tầm nhìn (ngang tầm mắt) không đòi hỏi độ chính xác cao. Thì chúng ta chỉ cần sử dụng mặt đồng hồ có kích thước 63mm – 80mm.
– Nếu vị trí lắp đặt ở trên cao khó quan sát hoặc vị trí cần độ chính xác cao, theo dõi số liệu thường xuyên chúng ta cần sử dụng loại có đường kính từ 100mm trở lên.

2.3. Cách lựa chọn đồng hồ đo áp suất theo cấp độ chính xác

Hiện nay với việc yêu cầu kỹ thuật của các hệ thống cao thấp khác nhau. Điều này kéo theo các yêu cầu về dung sai cho phép cũng khác nhau. Chính vì thế mà để thích nghi với điều này và vẫn đảm bảo được giá thành tốt nhất. Các hãng sản xuất đã cho ra nhiều dòng đồng hồ với các cấp độ chính xác khác nhau.
Độ chính xác càng cao thì giá thành đồng hồ càng cao. Và hiện này các cấp chính xác của đồng hồ áp suất là 0.25%, 0.5%, 1%, 1.6%, 2%.
Cụ thể các cấp chính xác mặt định như sau:
– Cấp chính xác cho đồng hồ áp suất mặt 63mm là 1.6% hoặc là 2%.
– Cấp chính xác cho đồng hồ đo áp suất mặt 100mm và 150mm là 1%.
Và mặt đồng hồ lớn hơn thì các cấp chính xác sẽ nhỏ hơn.

2.4. Lựa chọn đồng hồ đo áp suất theo thang đo, dãi đo

Việc lựa chọn đồng hồ đo áp suất dựa vào thang đo của đồng hồ là vô cùng quan trọng. Bởi nếu bạn chọn thang đo sai. Đồng đo áp suất sẽ không cho được thông số chính xác khi đo. Và rất dễ bị hỏng hóc.
Hiện nay đối với ứng dụng bơm nước. Thông qua tìm hiểu từ nhiều nguồn tài liệu kỹ thuật khác nhau và thử nghiệm thực tế. Chúng ta có cách tính nhẩm như sau:
10 mét nước ó với 1kg/cm2 ó 1bar.
Nếu cần bơm nước lên tầng thứ 5 của tòa nhà với độ cao là 20 mét. Lúc này áp suất thấp nhất mà máy bơm cần đạt được là 2kg/cm2 ó 2bar.
Tương tự nếu chúng ta cần bơm lên tầng thứ 30 của tòa nhà với độ cao là 120m. Thì áp suất cần đạt là 12kg/cm2 ó 12bar.
Tốt nhất chúng ta nên lựa chọn sản phẩm có dãi đo lớn hơn so với áp lực định mức tối đa hoạt động từ 15 – 20%. Mục đích là để khi có hiện tượng quá áp chúng ta có thể điều chỉnh để đảm bảo hoạt động cho hệ thống.
đồng hồ đo áp suất 25kg vành
đồng hồ đo áp suất 25kg vành

2.5. Cách lựa chọn đồng hồ đo áp suất dạng mặt dầu hoặc mặt không dầu

Như các bạn đã biết ở bên trên thì dạng đồng hồ mặt dầu thì thường sẽ được lắp đặt cho các hệ thống có độ rung lắc mạnh. Tùy vào hệ thống làm việc của các bạn có độ rung lắc như thế nào mà lựa chọn đồng hồ mặt dầu và không dầu sao cho phù hợp.
Ngoài ra dựa theo cường độ làm việc của đồng hồ mà chúng ta nên xem xét việc lựa chọn mặt dầu cho đồng hồ. Đối với các môi trường áp lực thay đổi liên tục trong một thời gian ngắn, khi đo kim sẽ quay liên tục với tần suất cao. Việc kim rung liên tục sẽ làm ảnh hưởng đến việc quan sát. Mặt dầu có độ nhớt sẽ làm giảm rung cho kim, giúp việc quan sát dễ dàng hơn.

2.6. Lựa chọn đồng hồ áp suất theo kiểu kết nối

Hiện nay dòng đồng hồ đo áp suất có đa dạng kiểu dáng kết nối với đường ống, hệ thống. Chính vì thế mà nếu lựa chọn đồng hồ sai kiểu dáng kết nối thì các bạn sẽ mất công thay đổi kết cấu cơ khí để lắp đặt được đồng hồ. Hoặc có thể các bạn sẽ mất công đi đổi lại kiểu đồng hồ có kết nối phù hợp. Điều này khiến chúng ta mất rất nhiều thời gian trong quá trình lắp đặt. Chính vì thế mà chúng ta cần chú ý đến kiểu dáng kết nối đồng hồ phù hợp để tránh lựa chọn sai.
Các kiểu kết nối thông dụng hiện nay như: Chân đứng, chân sau,…

2.7. Lựa chọn đồng hồ áp suất chính hãng

Việc lựa chọn sản phẩm có phải chính hãng hay không quyết định rất nhiều đến mọi hoạt đồng của đồng hồ cũng như hệ thống lắp đặt đồng hồ. Nếu đồng hồ lựa chọn không phải hàng chính hãng thì rất khó đưa ra chỉ số áp suất chính xác. Điều này khiến chúng ta không kiểm tra chính xác được tại thời điểm kiểm tra.
Chính vì thế. Chúng ta nên lựa chọn dòng sản phẩm chính hãng để lắp đặt cho hệ thống của mình.

2.8. Giá các loại đồng hồ đo áp suất

Giá bán đồng hồ đo áp suất thì vô cùng đa dạng. Nhưng  loại bình dân hoặc trung cấp. Giá từ 100 ngàn đồng là có thể sở hữu một chiếc đồng hồ đô áp suất chất lượng tốt. Còn đương nhiên, nếu đầu tư giá tiền càng lớn thì chiếc đồng hồ đo áp suất càng tốt. trong đó có đồng hồ đo áp suất giá rẻ .
đồng hồ đo áp suất 25bar
đồng hồ đo áp suất 25bar

3. Một số mẫu đồng hồ đo áp suất phổ biến nên mua

+ Đồng hồ đo áp suất Ligi có dầu

Với mức giá 100 nghàn đồng, đây là chiếc đồng hồ đo áp suất loại tốt rồi. mang thương hiệu Ligi xuất xứ Đài Loan. đồng hồ nhìn chắc chắn 100% vỏ từ inox, mặt 63mm, chân sau có  kết nối ren 13mm, mặt có dầu, độ chính xác cao. Phù hợp với mọi thiết bị cần đo áp suất.

+ Đồng hồ đo áp suất Pro – instrument

đồng hồ đo áp suất 150kg-pro
đồng hồ đo áp suất 150kg-pro

+ đồng hồ đo áp suất Kk-gauges

dong-ho-do-ap-suat-Kkgauge
dong-ho-do-ap-suat-Kkgauge

Đến với chúng tôi các bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng các sản phẩm đồng hồ, giá cả cạnh tranh hàng chính hãng đã được kiểm nghiệm kỹ càng trước khi đến tay người tiêu dùng với chất lượng là tốt nhất Phương châm của Thịnh Phát.

” HÀNG THẬT DẪN LỐI – UY TÍN TẠO THÀNH CÔNG”

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ XÂY DỰNG NH THỊNH PHÁT
Địa chỉ: Khu TT Nguyễn Công Trứ – Phường Phố Huế – Quận Hai Bà Trưng – TP Hà Nội
Holine: 0983624825 – 0835.188.866
Email: donghodoapsuatgiare@gmail.com
WEBSITE: https://donghodoapsuat.net

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger