Đồng hồ đo áp suất và những điều cần lưu ý

Đồng hồ đo áp suất và những điều cần lưu ý

Đồng hồ đo áp suất giá rẻ. là dòng đồng hồ đo áp suất có mức giá tương đối phù hợp trên thị trường. Nhưng vẫn đảm bảo được các yêu cầu về thẩm mỹ cũng như đảm bảo độ chính xác cao. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về đồng hồ áp suất nhé.

Quang Tiến là đơn vị chuyên nhập khẩu cung cấp và phân phối các loại. Đồng hồ đo áp suất, đồng hồ đo áp suất giá rẻ, đồng hồ đo áp lực nước, hơi, khí nén.

Gồm nhiều thương hiệu hàng đầu trên thế giới về sản suất đồng hồ đo áp suất. Như đồng hồ đo áp suất wise, đồng hồ đo áp suất Ligi, đồng hồ đo áp suất Pro – instrument, đồng hồ đo áp suất kk gauges…. đồng hồ đo áp suất nước, hơi, khí nén. Đồng hồ đo áp suất wika. đồng hồ đo áp suất chân không. đồng hồ đo áp suất dầu thủy lực, đồng hồ đo nhiệt độ…vv

chức năng và nguyên lý hoạt động của đồng hồ đo áp suất
chức năng và nguyên lý hoạt động của đồng hồ đo áp suất

1. Những lưu ý khi mua và sử dụng đồng hồ đo áp suất

Đồng hồ đo áp suất cũng giống với các thiết bị công nghiệp khác mà khi lựa chọn, con người thường bám sát theo những yêu cầu, mục tiêu cụ thể như:

1.Thang đo – dải đo áp lực

Thang đo đồng hồ hay còn được gọi là dải đo đồng hồ. Điều đầu tiên mà khách hàng cần làm đó là xác định được áp suất làm việc của hệ thống làm bao nhiêu? Bao gồm cả áp suất ở mức min và áp suất ở mức max. Sau đó, khách hàng tiến hành chọn thang đo của đồng hồ cho thích hợp với hệ thống.

Đây là một tiêu chí khá quan trọng để chúng ta có thể xác định được áp suất của đường ống hay hệ thống cần đo. Và để chúng ta có thể chọn thiết bị đo cho phù hợp. Đảm bảo được tính chính xác và độ bền của đồng hồ.

Theo kinh nghiệm của chúng tôi thì nên chọn đồng hồ có thang đo lớn hơn khoảng 20%-30% áp cần đo. Việc này không chỉ đảm bảo về độ chính xác mà còn giúp đồng hồ bền bỉ, ít bị sự cố.

Ví dụ: yêu cầu áp suất cực đại (Max) : 4 bar. Vậy bạn sẽ phải chọn loại đồng hồ áp suất có thang đo là 0-5 bar hoặc 0-6 bar

2. Theo môi chất trong hệ thống

Môi chất trong hệ thống có ảnh hưởng rất lớn tới chất lượng của đồng hồ áp, với các loại môi chất có nhiệt độ cao. Nó có tính ăn mòn như hóa chất, axit chúng ta cần lựa chọn đồng hồ áp suất màng inox chân inox.

Trong các hệ thống áp suất lò hơi, khí ga thì các loại đồng hồ chân ren đồng, sẽ là lựa chọn tối ưu nhất.

Với môi chất là công nghệ vi sinh, thực phẩm, đồ uống việc lựa chọn đồng hồ bắt buộc phải là inox để đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm.

đồng hồ đo áp suất
đồng hồ đo áp suất

3. Kích thước mặt đồng hồ

Khi chúng ta lựa chọn kích thước của mặt đồng hồ là dựa trên tâm lắp đặt gần hay là xa. Đối với nơi thấp hay gần thì dễ theo dõi thì ta nên lắp đặt đồng hồ loại bé. Vì kích thước càng lớn thì yêu cầu vật liệu sản xuất càng nhiều chi phí sẽ càng cao. Với các máy móc có các vị trí quan sát cao hơn và xa ta nên chọn các loại đồng hồ có mặt đường kính lớn hơn để có thể theo dõi chính xác các giá trị mà ta cần đo.

Có một số kích cỡ tiêu chuẩn sau để các bạn tham khảo:

Đồng hồ mặt bé: D40mm, D50mm, D60mm, D75mm, D100mm

Mặt đồng hồ lắp cho trường hợp to hơn: D150mm, D200mm

Xem thêm: Đồng hồ đo áp lực nước

4. Kiểu kết nối

Kiểu chân đồng hồ được sản xuất dựa trên nhu cầu lắp đặt đồng hồ vào các vị trí rất đa dạng của khách hàng như. Chân sau, chân sau có vành, chân đứng, chân đứng có vành.

Chọn kiểu chân kết nối rất quan trọn nên cần được chú ý để tránh khỏi những hậu quả khi mua sản phẩm không đúng yêu cầu, không sử dụng được.

5. Kích cỡ ren kết nối

Có một số trường hợp mà chúng tôi thường gặp đó là khi mua đồng hồ đo áp suất dầu nhưng bỏ qua cỡ ren của chân kết nối. Và điều này thường sẽ dẫn đến việc lắp đặt tốn kém thời gian, chi phí khi phải tìm và mua các đầu nối chuyển đổi.

Với đồng hồ phi từ 80mm trở xuống thì các kiểu chân ren phổ biến như: G ¼, G ¼ NPT, G 3/8, G 3/8 NPT, G 1/8, G 1/8 NPT…

Với đồng hồ phi từ 100 mm trở lên thì size ren chân kết nối thông dụng như: G ½, G ½ NPT, G 1, G 1 NPT, G 1 ½, G 1 ½ NPT…

dong-ho-do-ap-suat-Kkgauge
dong-ho-do-ap-suat-Kkgauge

6. Loại đồng hồ.

Kiểu hay loại đồng hồ sẽ phụ thuộc rất lớn vào môi trường đo áp. Từ đó, chúng ta sẽ chọn vật liệu sản xuất đồng hồ cho tương thích, tránh lãng phí.

Những vật liệu được các hãng ưu tiên chọn lựa để sản xuất đồng hồ: inox 304, thép, ruột đồng mạ thép, thép mạ crom, inox 316… Tất cả đều bền bỉ, sáng và tính thẩm mỹ cao.

Mặt đồng hồ có hai loại đó là mặt đồng hồ có dầu và mặt đồng hồ không có dầu. Với những môi trường có rung động lớn, lắc lư thì nên chọn đồng hồ có dầu để độ chính xác cao, bảo vệ được kim đo. Nếu môi trường làm việc ít chấn động, không rung lắc thì người dùng có thể lựa chọn đồng hồ không có dầu.

2.Địa chỉ bán đồng hồ đo áp suất, áp lực nước hơi khí nén

Đồng hồ đo áp suất và những điều cần lưu ý

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ VÀ XÂY DỰNG QUANG TIẾN
Địa chỉ: Khu TT Nguyễn Công Trứ- P. Phố Huế – Q.Hai Bà Trưng – Hà Nội
Holine: 0983.624.825 – 08351.88866
Zalo: 0835188866 (Thiết bị đo Áp)
Email: dohodoapsuatgiare@gmail.com
WEBSITE: https://donghodoapsuat.net

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger