Đồng hồ đo nhiệt độ

Hiển thị tất cả 14 kết quả

Tổng đại lý phân phối đồng hồ đo nhiệt độ chính hãng giá tốt nhất trên thị trường.

Đồng hồ đo nhiệt độ hay còn có nhiều tên gọi khác như đồng hồ nhiệt. đồng hồ nhiệt độ, nhiệt kế công nghiệp. là thiết bị dùng để đo và hiển thị nhiệt độ của môi trường cần đo. Nó có thể dùng để đo nhiệt độ từ thấp đến cao. Từ -50 độ đến 700 độ. Trong các hoạt động công nghiệp hoặc các nhà máy, xí nghiệp.

Gồm có các loại sau: Đồng hồ đo nhiệt độ dạng cơ, Đồng hồ đo nhiệt độ lò nướng, Đồng hồ đo nhiệt độ lò sấy. Đồng hồ đo nhiệt độ công nghiệp, Đồng hồ đo nhiệt độ nước, Đồng hồ đo nhiệt độ chân đứng. Đồng hồ đo nhiệt độ chân sau, Đồng hồ đo nhiệt độ có đầu dò, Đồng hồ đo nhiệt độ cảm biến. Đồng hồ đo nhiệt độ inox, Đồng hồ đo nhiệt độ que, Đồng hồ đo nhiệt độ Deawon. Đồng hồ đo nhiệt độ Wika, Đồng hồ đo nhiệt độ Wise.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đồng hồ đo. Quang Tiến luôn đảm bảo Hàng chính hiệu. Độ chính xác cao Uy tín và chất lượng là mục tiêu hàng đầu của chúng tôi. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại và dạng đồng hồ dùng để đo nhiệt độ khác nhau. Tùy vào loại thiết bị gì mà chúng ta lựa chọn đồng hồ cho phù hợp. Bài viết này chúng tôi chỉ muốn đề cập tới các loại chính đó là:

đồng hồ đo nhiệt độ
đồng hồ đo nhiệt độ

I. Đồng hồ nhiệt độ là gì

Đồng hồ đo nhiệt độ hay còn có nhiều tên gọi khác như đồng hồ nhiệt. Đồng hồ nhiệt độ, nhiệt kế công nghiệp, nhiệt kế thủy ngân công nghiệp. Hay là thiết bị đo nhiệt độ dùng để đo và hiển thị nhiệt độ của môi trường cần đo. Nó có thể dùng để đo nước nóng, khí, khí nén, hơi nóng… trong các hoạt động công nghiệp hoặc các nhà máy, xí nghiệp.
Thiết bị đo nhiệt độ là một thiết bị sử dụng để đo nhiệt độ và hiển thị lên bề mặt đồng hồ để chúng ta có thể dễ dàng quan sát, bằng cách sử dụng nhiều nguyên tắc khác nhau.

Nó có thể đo nhiệt độ chất rắn, chất lỏng hoặc khí. Thiết bị đo nhiệt độ được tạo thành từ hai bộ phận chính bộ phận cảm biến nhiệt độ. Và bộ phận chuyển đổi vật lý thành số đọc cho người dùng quan sát.
Trong tiếng anh gọi là Temperature gauges. Nó là thiết bị đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc kiểm soát. đo lường chính xác nhiệt độ của các thiết bị cần đo. Để điều khiển đóng mở van đảm bảo hệ thống vận hành ổn định.

Một số từ tiếng anh chuyên ngành cho đồng hồ đo nhiệt độ
Bimetallic strip thermometer: đồng hồ đo nhiệt độ dạng lưỡng kim
Gas filled thermometer: đồng hồ đo nhiệt độ dạng khí
Liquid filled thermometer: đồng hồ đo nhiệt độ dạng chất lỏng
Socket: bộ phận kết nối đồng hồ với vị trí cần đo nhiệt độ
Movement: Bộ truyền động
Dial: Mặt hiển thị
Pointer: Kim đồng hồ
Case: Vỏ đồng hồ
Window: Kính quan sát
Pointer: Kim đồng hồ

Lịch sử ra đời của đồng hồ đo nhiệt độ

Lịch sử ra đời của đồng hồ đo. Theo thống kê, việc đo nhiệt độ được nghiên cứu đầu tiên bởi nhà khoa học, bác sĩ Galen người Hy Lạp. Tuy nhiên, ông mới chỉ ghi lại được nhiệt độ trung tính tiêu chuẩn của các phần bằng nhau trong nước sôi. Và nước đá bằng cách thêm 4 độ nhiệt và 4 độ lạnh. Sau đó, đến năm 1953. Đã có thêm nhiều nhà khoa học nghiên cứu, phát minh và máy đo nhiệt độ ra đời. Thế nhưng, loại máy này lại không cung cấp được nhiệt độ chính xác.
Đến năm 1612 , Santorio nhà phát minh người Mỹ đã phát minh thêm thang số trên máy đo nhiệt độ. Và loại máy này đã được sử dụng để đo nhiệt độ của con người. Năm 1654 Ferdinand II đã chế tạo được nhiệt kế sử dụng rượu làm chất lỏng. Tuy nhiên, sản phẩm này vẫn không đáp ứng được nhu cầu sử dụng vì thiếu thang đo tiêu chuẩn và không có độ chính xác cao.
Năm 1714, Fahrenheit đã phát minh ra Rouler và tiến hành phát triển nhiệt kế hiện đại đầu tiên lấy thanh đo là tên của ông Fahrenheit. Sau đó, đến năm 1848, nhà khoa học Lord Kelvin của Scotland đã nghiên cứu dựa trên ý tưởng về nhiệt độ tuyệt đối, cho ra thang đo Kelvin với 0 K là nhiệt độ lạnh nhất có thể.
Tính đến thời điểm hiện tại, sau nhiều năm nghiên cứu và phát triển, đồng hồ đo nhiệt độ đã được cải tiến và sản xuất rộng rãi. Với thang đo cơ bản là độ C, độ F và độ K.
đồng hồ đo nhiệt độ daewon 50 độ
Thiết bị đo nhiệt độ daewon 50 độ

II. Cấu tạo của đồng hồ đo nhiệt độ

1. Cấu tạo của đồng hồ nhiệt độ dạng cơ

Phần mặt đồng hồ

Bao gồm vỏ đồng hồ, thường làm bằng inox chịu nhiệt độ tốt. Phần mặt số hiển thị, kim chỉ thị và một số cơ cấu quay khác. Phần mặt đồng hồ này cách nhiệt tốt giúp không bị thất thoát nhiệt ra ngoài môi trường, làm giảm độ chính xác của đồng hồ.
Mặt hiển thị được thiết kế dạng kim quay. Đây là nơi tiếp nhận tín hiệu từ bộ phận chuyển đổi và hiển thị kết quả lên mặt đồng hồ cho người vận hành nắm được các chỉ số, giá trị đo hiện tại một cách chính xác.

Phần chân đo nhiệt

Là bộ phận quan trọng nhất của đồng hồ, sử dụng để đo nhiệt độ. Chân đo nhiệt là một hình trụ được làm từ inox, bên trong chứa miếng lưỡng kim được làm xoắn như lò xo. Một đầu miếng lưỡng kim được cố định, một đầu còn loại gắn với trục quay chính của đồng hồ. Tùy vào thang đo nhiệt độ của đồng hồ mà chiều dài của miếng lưỡng kim hay chân đo nhiệt có sự khác nhau.
Nó được chế tạo bằng chất liệu inox có độ bền cao, chịu nhiệt độ cao, áp lực lớn, chống ăn mòn, oxy hóa.

Bộ phận đo

gồm các ống kim loại chứa chất lỏng, khí hoặc thanh lưỡng kim, đây là bộ phận trực tiếp hoặc gián tiếp tiếp xúc với dòng lưu chất cần đo nhiệt độ. Bộ phận này nằm trong cùng một khối với thân đồng hồ.
Bộ phận chuyển đổi: Là bộ phận thực hiện nhiệm vụ chuyển đổi tín hiệu từ bộ phận đo đến đồng hồ đồng thời tạo chuyển động hiển thị của kim đồng hồ tại giá trị nhiệt độ thực tế.

Cấu tạo đồng hồ đo nhiệt độ cơ
Cấu tạo đồng hồ nhiệt độ cơ

2. Cấu tạo của đồng hồ nhiệt độ dạng dây

Đồng hồ đo nhiệt độ cơ dạng dây có cấu tạo như sau: Mặt số được làm bằng bakelite, có thể chịu được nhiệt độ cao. giá thành của mặt số đắt hơn so với các sản phẩm nhựa tương tự.
Ren đầu dò được làm bằng thép không gỉ 304 đích thực, chống axit và ăn mòn, không gỉ trong nhà và ngoài trời. axit mạnh và kiềm trong thời gian dài không được đảm bảo.
Que thăm dò được làm bằng vật liệu đồng  và công nghệ que thăm dò quang học đi trước các nhà sản xuất khác 3 năm.
Dây chuyền nhiệt được làm 100% từ đồng nguyên chất dây dày, không dễ đứt. (Không thể so sánh với dây đồng mỏng của các nhà sản xuất khác)
Bộ phận chuyển đổi Là bộ phận thực hiện nhiệm vụ chuyển đổi tín hiệu từ bộ phận đo đến đồng.
Nó tạo chuyển động hiển thị của kim đồng hồ tại giá trị nhiệt độ thực tế.
Bộ phận hiển thị: được thiết kế dạng kim quay.
Đây là nơi tiếp nhận tín hiệu từ bộ phận chuyển đổi và hiển thị kết quả lên mặt đồng hồ.
Sản phẩm có chính xác cao 1,5 độ (1,5 cấp xác thực, 1,5 cấp có thể phát hiện). Nhiều sản phẩm cấp 1,5 giả trên thị trường thực chất là cấp 2,5, là sản phẩm không thể phát hiện được.
Sản phẩm phát hiện, mọi sản phẩm được sản xuất ra đều có thể đảm bảo các yêu cầu, cho phép bạn sử dụng các sản phẩm chính xác nhất.
đồng hồ đo nhiệt độ công nghiệp
đồng hồ nhiệt độ công nghiệp

III. Nguyên lý hoạt động của đồng hồ nhiệt độ dạng cơ

Đầu dò hay đầu cảm biến của Đồng hồ đo nhiệt độ cơ gặp nhiệt độ nóng, tấm kim loại sẽ giãn ra và xoắn lại. Thông qua bộ truyền động làm cho kim đồng hồ xoay. Qua mặt hiển thị giúp người vận hành biết được nhiệt độ tại thời điểm đó là bao nhiêu.

Đồng hồ đo hoạt động theo nguyên lý khá đơn giản, lắp đặt đồng hồ vào hệ thống. thiết bị sao cho chân hay dây dẫn nhiệt tiếp xúc với các lưu chất. Từ đây nhiệt của các lưu chất sẽ được tác động với đầu cảm biến và truyền tín hiệu lên. ống bourdon làm giản nở ống và khiến kim chỉ đi đến mức nhiệt trên mặt đồng hồ đo.

Tóm Lại Đồng hồ đo nhiệt độ dạng cơ hoạt động theo nguyên lý vật lý cơ bản mà chúng ta đã học từ cấp 2 đó là nguyên lý kim loại giản nở do nhiệt. Ứng dụng nguyên lý đó các đồng hồ đo nhiệt độ sử dụng hai thanh kim lại có độ giãn nở vì nhiệt khác nhau. Khi nhiệt độ thay đổi chúng sẻ giãn nở và bị uốn cong về một phía (miếng kim loại nào có độ giãn nở thấp hơn thì sẽ bị đè xuống và bị uốn cong về bên đó).

Hai thanh kim loại này thường được uốn cong dạng lò xo, một đầu cố định, đầu kia kết nối với kim hiển thị của đồng hồ đo. Tùy theo nhiệt độ cụ thể trong hệ thống, hai thanh kim loại sẽ tác động cụ thể lên kim đo và hiển thị chính xác nhiệt độ trong hệ thống.

1. Đồng hồ nhiệt độ dạng lưỡng kim

Có cơ chế hoạt động dựa vào hệ thống đo lường dưới dạng ống xoắn ốc. Nó gồm 2 tấm được nổi với nhau với hệ số giãn nở khác nhau. Cụ thể khi có sự thay đổi nhiệt độ sẽ tạo biến dạng cơ học đến các dải lưỡng kim và hình thành các hình dạng ống dẫn đến chuyển động quay. Nếu một đầu đo lưỡng kim được kẹo chắc chắn thì đầu kia sẽ xoay trục con trỏ. Thông thường, đồng hồ đo nhiệt độ dạng lưỡng kim sẽ có sẵn với phạm vi tỷ lệ -50 độ C đến 500 độ c.

2. Đồng hồ nhiệt độ dạng khí

Với loại đồng hồ này máy đo nhiệt độ sẽ được kích hoạt bằng khí và 2 bộ phận cảm ứng, ống Bourdon sẽ được nối với nhau. Khi có sự thay đổi nhiệt độ, áp suất bên trong sẽ thay đổi và dựa vào áp suất qua ống đo kim quay sẽ được di chuyển, hiển thị giá trị trên mặt đồng hồ.

3. Đồng hồ đo dạng thủy ngân (nhiệt kế)

Cơ chế hoạt động của loại đồng hồ này phụ thuộc vào sự giãn nở nhiệt độ thể tích của thủy ngân được làm đầy trong ống thủy tinh. Máy nhiệt kế thủy tinh được sử dụng cho nhiệt độ từ -60 ° C đến + 600 ° C. Độ chính xác là ± 1,6% độ lệch quy mô đầy đủ.
nguyên lý hoạt động của đồng hồ đo nhiệt độ
nguyên lý hoạt động của đồng hồ nhiệt độ

4. Phân loại đồng hồ đo nhiệt độ

Phân loại đồng hồ đo nhiệt. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại và dạng đồng hồ dùng để đo nhiệt độ khác nhau. Tùy vào loại thiết bị gì mà chúng ta lựa chọn đồng hồ cho phù hợp. Bài viết này chúng tôi chỉ muốn đề cập tới các loại chính đó là:

4.1. Đồng hồ đo nhiệt độ chân sau

Đồng hồ dạng này có thể lắp đặt ở nhiều vị trí khác nhau: dưới thấp, trên cao với thiết kế mặt đồng hồ hướng lên trên. Thường loại này là dạng lưỡng kim có cơ chế hoạt động phụ thuộc vào sự giãn nở với nhiệt độ khác nhau. Giá trị được hiển thị trên mặt đồng hồ là độ xoắn của thanh kim loại tác động lên kim đồng hồ.

đồng hồ đo nhiệt độ cơ chân sau

4.2. Đồng hồ nhiệt độ dạng dây

Đồng hồ đo nhiệt dạng dây được thiết kế dây có chiều dài đa dạng. Do đó ưu điểm của loại này chính là có thể lắp đặt ở nhiều vị trí có điều kiện lắp đặt không thuận lợi. Mục đích giúp người dùng có thể đọ được một cách chính xác nhiệt độ của dòng lưu chất và đường ống. Ví dụ ở những vị trí có khoảng cách xa như dưới sâu, trên cao, trong bình chứa lớn có độ sâu lớn…

Sản phẩm có độ chính xác cao và sai số bé.
Đa dạng mẫu mã, chủng loại và có nhiều thương hiệu khác nhau để khách hàng tham khảo lựa chọn.
 Sản phẩm có thể cách ly với môi trường cần đo nhiệt với những môi trường xung quanh
Có thể kiểm định chất lượng để có chất lượng tốt nhất đến tay người sử dụng
Dễ dàng lắp đặt và sử dụng. Có thể thay thế vì các bộ phận đo tách rời nhau.
đồng hồ đo nhiệt độ dây WTQ
đồng hồ đo nhiệt dạng dây WTQ

4.3. Đồng hồ đo nhiệt độ Daewon Korea

đồng hồ đo nhiệt độ 350 độ chân sau
đồng hồ đo nhiệt chân sau
đồng hồ đo nhiệt độ lò quay 250 độ mặt 50mm
đồng hồ đo nhiệt lò quay 250 độ mặt 50mm

4.4. Đồng hồ đo nhiệt độ WTQ-280

đồng hồ đo nhiệt độ dạng dây 200 độ
đồng hồ Trung Quốc

4.5. Đồng hồ nhiệt độ WSS Trung Quốc

đồng hồ đo nhiệt độ WSS Trung Quốc
đồng hồ nhiệt độ WSS Trung Quốc

4.6. Các lưu ý khi lắp đặt đồng hồ đo nhiệt lò hơi, lò sấy

Môi trường đo bình thường, nhiệt độ không quá cao thì có thể chọn loại đồng hồ với vật liệu bằng đồng, inox loại bình thường.

Khi môi trường đo khắc nghiệt hoặc nhiệt độ quá cao cần chọn loại vật liệu inox đặc biệt, thép carbon chịu nhiệt…
Mặt đồng hồ: Đường kính mặt đa dạng cần chọn loại mặt đồng hồ nhiệt phù hợp dễ quan sát, khi lắp gần có thể chọn mặt đồng hồ nhỏ, lắp đặt xa cần chọn loại mặt đồng hồ lớn hơn.
Độ dài của dây hay que đo nhiệt độ: Tính toán độ dài của dây đo sao cho chính xác, phù hợp nhất tránh dây quá ngắn hoặc quá dài.

5. Ứng dụng đồng hồ đo nhiệt độ

Thiết bị đo nhiệt độ nói chung và đồng hồ đo nhiệt độ cơ nói riêng được ứng dụng ở rất nhiều lĩnh vực khác nhau.

Phổ biến được sử dụng để điều khiển, kiểm soát, theo dõi, đo nhiệt độ.

Đồng hồ nhiệt được ứng dụng ở rất nhiều lĩnh vực khác nhau. Phổ biến được sử dụng để điều kiển, kiểm soát, theo dõi, đo nhiệt độ trong các lò nhiệt, máy đúc, công nghiệp sản xuất gỗ, công nghiệp giấy, các ngành hóa chất, chế biến thực phẩm, chế tạo linh kiện điện tử.

Được ứng dụng đo nhiệt độ trong các nhà máy xí nghiệp ngành đóng tàu, công nghiệp điện lạnh, ngành công nghệ năng lượng, hóa chất, sản xuất chế biến thực phẩm, nước giải khát.

Chúng còn được ứng dụng trong các hệ thống điều chỉnh nhiệt độ lò nướng, dầu, máy nén, có thể theo dõi điều tiết và chuyển đổi mạch điện của nhiều ngành công nghiệp khác nhau.

Ứng dụng đồng hồ đo nhiệt độ
Ứng dụng đồng hồ đo nhiệt độ

6. Bảng báo giá đồng hồ đo nhiệt độ dạng cơ

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều nhà cung cấp sản phẩm giá rẻ trên thị trường. Nhưng để đảm bảo chất lượng bạn nên tìm nhà cung cấp các sản phẩm chất lượng tốt và giá cả phải chăng trên thị trường. Quang Tiến là nhà cung cấp các sản phẩm có chất lượng tốt, xuất xứ rõ ràng. Giá cả cực kỳ cạnh tranh trên thị trường. Chiết khấu cực cao cho những đơn lấy số lượng nhiều.

Giá đồng hồ đo nhiệt độ dạng cơ, đo nhiệt độ lò sấy, đo nhiệt độ dạng dây. đo nhiệt độ Daewon, đo nhiệt độ chân sau, giá đồng hồ nhiệt độ que. Giá đồng hồ nhiệt độ Inox.

Do các ứng dụng trong công nghiệp không cần độ chính xác quá cao.

Vì vậy chọn lựa đồng hồ nhiệt độ cơ là phù hợp nhất khi kiểm tra nhiệt trên thực tế.
Giá đồng hồ nhiệt độ dạng cơ tương đối rẻ nhưng chất lượng vẫn đảm bảo
Không thua kém nhiều so với loại đồng hồ nhiệt điện tử.
Ngoài ra chúng có thể lắp đặt và thay thế tương đối dễ dàng, không cần dây tín hiệu gây khó khăn.
Giá đồng hồ đo nhiệt độ dạng cơ
Giá đồng hồ nhiệt độ dạng cơ

7. Địa chỉ bán đồng hồ đo nhiệt độ cơ

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ VÀ XÂY DỰNG QUANG TIẾN
Địa chỉ: Khu TT Nguyễn Công Trứ- P. Phố Huế – Q.Hai Bà Trưng – Hà Nội
Holine: 0983.624.825 – 08351.88866
Zalo: 0835188866 (Thiết bị đo Áp)
Email: dohodoapsuatgiare@gmail.com
WEBSITE: https://donghodoapsuat.net

Các tỉnh thành mà chúng tôi đã cung cấp : Bắc Ninh, Hà Nam, Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Nam Định, Ninh Bình, Thái Bình. Vĩnh Phúc Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Hoà Bình, Lai Châu, Sơn La, Hà Giang. Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Phú Thọ, Bắc Giang, Quảng Ninh, An Giang, Kon Tum. Bà Rịa – Vũng Tàu, Lâm Đồng, Bạc Liêu, Long An, Bến Tre, Bình Định, Bình Dương, Bình Phước, Ninh Thuận, Bình Thuận. Cà Mau, Phú Yên, Cần Thơ, Quảng Bình, Cao Bằng, Quảng Nam, Đà Nẵng, Quảng Ngãi. Đắk Lắk, Đắk Nông, Quảng Trị, Sóc Trăng, Đồng Nai, Đồng Tháp, Tây Ninh. Gia Lai, Thừa Thiên Huế, Hà Tĩnh, Tiền Giang, TP Hồ Chí Minh, Trà Vinh, Hậu Giang, Vĩnh Long, Khánh Hòa, Kiên Giang

show blocks helper

Đồng hồ đo nhiệt độ

Đồng hồ đo nhiệt độ cơ 200 độ C

Đồng hồ đo nhiệt độ

Đồng hồ đo nhiệt độ dây 120 độ

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger