Đồng hồ đo áp suất lốp

I. Tổng đại lý chuyên cung cấp đồng hồ đo áp suất lốp

Đồng hồ đo áp suất lốp là sản phẩm phụ tùng rất thiết thực, mang lại sự tiện lợi và hài lòng cho người sử dụng. Sản phẩm là món đồ không thể thiếu đối với những người thường xuyên di chuyển bằng xe ô tô.
Đồng hồ đo áp suất giúp bạn kiểm soát tốt nhất lốp xe của mình. Cho những chuyến đi trở nên an toàn hơn.
Có một thực tế là rất nhiều người trong chúng ta không có thói quen kiểm tra áp suất lốp xe trước khi chạy xe. Cả xe máy lẫn xe hơi, bởi không phải ai cũng có dụng cụ để thực hiện việc này. Ai cũng biết áp suất lốp là một trong những yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng tới khả năng điều khiển xe.
Bởi nếu bánh xe quá căng sẽ làm xe dằn xóc nhiều hơn. Còn bánh xe mềm sẽ làm tăng sự tiếp xúc với mặt đường gây ma sát nhiều hơn. Làm tốn xăng dầu hơn bình thường.
đồng hồ đo áp suất lốp ô tô
đồng hồ đo áp suất lốp ô tô
Để giải quyết việc này chúng ta có thể chọn mua những chiếc đồng hồ đo áp suất. Bỏ túi giá chỉ vài chục
ngàn đồng và để sẵn trên xe để sử dụng khi cần thiết. Chiếc đồng hồ này có thể dùng cho cả xe máy và xe hơi. Vì kích thước đầu van bơm hơi của các loại xe đều như nhau.
QUANG TIẾN chuyên nhập khẩu và phân phối các loại. Đồng hồ đo áp suất bánh xe, Đồng hồ đo áp suất khí nén. Đồng hồ đo áp lực, Đồng hồ đo áp suất nước, Đồng hồ đo áp suất thủy lực.
Mỗi sản phẩm đến tay khách hàng đều và đã được kiểm nghiệm kỹ càng khi giao tới tay khách.

II. Thông số kỹ thuật và những điều cần biết về đồng hồ đo áp suất lốp

1. Thông số kỹ thuất đồng hồ đo áp suất bánh xe ô tô

Tên : đồng hồ đo áp suất lốp ô tô
Vật liệu : hợp kim, phủ sơn bóng chống gỉ.
Ứng dụng : đo áp suất lốp ô tô xe máy…
Trọng lượng : 130g
Kích thước sản phẩm : 10x5x2.5cm
Kích thước hộp : 16x12x6cm.
Kích thước nhỏ gọn tiện lợi mang theo, dễ dàng sử dụng
Dải hiển thị áp suất : 28-35 pounds ( psi )
Đơn vị hiển thị : kg/cm², bar, psi
Phạm vi đo : 0 – 7.5 kg/cm²

Tất cả các chi tiết trên đều được sản xuất với thông số chính xác. Ngoài ra chúng còn được gia công tỉ mỉ để tạo nên một đồng hồ đo áp suất hoàn chỉnh. Tùy thuộc vào hãng sản xuất, model mà đồng hồ sẽ có màu sắc, kích thước kiểu dáng khác nhau.

đồng hồ đo áp suất lốp điện tử
đồng hồ đo áp suất lốp điện tử

2. Tìm hiểu về đồng hồ đo áp suất lốp

2.1. Áp suất lốp ô tô là gì?

Áp suất lốp được hiểu ngắn gọn là áp suất không khí nén lại bên trong lốp xe. Áp suất này ảnh hưởng rất lớn đến các đặc tính vận hành của lốp xe. Cụ thể hơn, bơm lốp đúng áp suất giúp xe lăn trên đường với toàn bộ mặt lốp.

Mặt tiếp xúc được trải đều, qua đó giúp mòn đều bề mặt lốp. Bên cạnh đó, một bộ lốp được bơm đúng áp suất còn mang đến. những lợi ích trực tiếp cho người sử dụng như độ êm ái tối ưu nhất. Khả năng vào cua ổn định, quãng đường phanh ngắn nhất và tiết kiệm nhiên liệu.

Tiêu chuẩn áp suất lốp ô tô. Trước tìm hiểu cách đo áp suất lốp ô tô hay chọn máy đo áp suất lốp. Bạn chắc chắn cần nắm được tiêu chuẩn áp suất lốp ô tô. Hiện nay quy chuẩn về áp suất lốp ô tô thường được dựa trên các tiêu chuẩn dưới đây.

2.2. Đồng hồ đo áp suất lốp

Đồng hồ đo áp suất lốp ô tô là thiết bị đo áp suất cho lốp để kiểm tra độ chính xác áp suất. Để đảm bảo độ bền của lốp, xác định thời điểm cần bơm lốp xe hơi. Một số loại đồng hồ đo áp suất được sử dụng phổ biến hiện nay.
Đồng hồ bơm và đo áp suất lốp dạng kim.
Đồng hồ bơm và đo áp suất lốp loại điện tử.
Đồng hồ bơm và đo áp suất lốp cầm tay cảm biến.
Các loại đồng hồ đo áp suất đều được thiết kế nhỏ gọn, đơn giản dễ dàng lắp đặt cùng với máy bơm lốp xe. Đồng hồ được sử dụng phổ biến tại các cửa hàng sửa chữa xe bởi thiết bị có giá cạnh tranh, dễ sử dụng.
Đơn vị đo đồng hồ áp suất
1 Kg/cm2 = 14,2 PSI (Pound per square inch)
1 PSI = 6,895 KPa
1 KPa = 0,01 Bar
Áp suất lý tưởng
Trên các cửa sổ bệ cửa xe cũng có thông tin áp suất trên khuyến nghị cho người dùng sử dụng. Để đảm bảo xe hơi hoạt động ổn định. Do vậy, bạn cần chú ý làm áp suất thực tế của lốp xe để cho xe hơi hoạt động tốt nhất.

2.3. Tại sao phải kiểm tra bằng đồng hồ đo áp suất ?

Áp suất lốp có thể hiểu là áp suất của không khí nén lại bên trong lốp xe. ảnh hưởng lớn đến các đặc tính vận hành của lốp xe. Cụ thể bơm lốp đúng áp suất sẽ giúp xe khi di chuyển trên đường với toàn bộ bề mặt lốp. Mặt tiếp xúc được trải đều, qua đó giúp mòn đều bề mặt lốp.
Chưa kể đến việc nếu bơm đúng áp suất sẽ mang đến những lợi ích trực tiếp cho người sử dụng. Như độ êm ái tối ưu nhất. Khả năng vào cua ổn định, quãng đường phanh ngắn và tiết kiệm tối đa nhiên liệu.

2.4. Lúc nào thì áp suất lốp thay đổi?

Nhìn chung thời tiết và khí hậu ảnh hưởng phần nào đến áp suất hơi của lốp xe. Ví dụ, vào mùa hè dưới thời tiết nóng, áp suất lốp sẽ tăng lên do không khí nở ra và ngược lại. Vào mùa đông dưới thời tiết lạnh, không khí bên trong lốp sẽ co lại. Khi đó áp suất hơi trong lốp bị giảm xuống.
Để đo chính xác được áp suất lốp, không nên đo ngay khi vừa mới dừng xe. Thay vào đó nên đợi lốp nguội lại theo khuyến cáo của nhà sản xuất.

2.5. Đơn vị đo áp suất và áp suất lốp tiêu chuẩn là bao nhiêu?

Việc duy trì áp suất lốp đúng rất đơn giản và rất cần thiết để đảm bảo hiệu suất vận hành của lốp. Lốp quá non hay quá căng đều có thể gây ra các sự cố như lốp nhanh mòn và nhanh hư. Cách tốt nhất để có thể sử dụng lốp lâu dài là kiểm tra áp suất thường xuyên mỗi tháng. Vậy áp suất lốp bao nhiêu là đủ?
Điều đầu tiên cần phải nắm bắt được các đơn vị đo áp suất phổ biến như Psi (1kg/cm2 = 14,2 Psi). Một chiếc lốp thông thường có áp suất nằm trong khoảng từ 20 – 40 Psi mà phổ biến nhất là khoảng 30 Psi.
Ngoài ra, một đơn vị khác cũng được sử dụng để đo áp suất lốp là Bar. Đây là áp suất khí quyển ở mực nước biển. Áp suất thông thường của lốp xe là 2,1 Bar (tương đương 30 Psi).

2.6. Cách kiểm tra áp suất lốp xe bằng đồng hồ đo áp suất lốp

Theo các nhà sản xuất khuyến cao, nên tập cho mình thói quen kiểm tra áp suất lốp trước khi khởi hành. Hành động này tưởng chừng như đơn giản nhưng nếu không được quan tâm đúng mức. Sẽ rất dễ dẫn đến việc bơm lốp quá căng hoặc để lốp quá non hơi so với mức tiêu chuẩn của nhà sản xuất.
Đa số những mẫu xe sang hiện nay đều được trang bị bộ cảnh báo áp suất lốp giúp người điều khiển nắm bắt được. Thông tin trực quan và dễ dàng hơn. Tuy nhiên, với các dòng xe phổ thông, nhiều hãng vẫn cắt giảm trang bị này để tiết kiệm chi phí.
Do vậy, người điều khiển có thể tự trang bị đồng hồ đo áp suất lốp dạng điện tử hoặc dạng tiêu chuẩn. Cùng với máy bơm lốp di động chạy pin hoặc sử dụng cổng điện 12v tại các cửa hàng phụ tùng xe.

2.7. Các bước kiểm tra áp suất lốp

Chỉ kiểm tra khi lốp nguội – Lốp xe được coi là nguội khi xe đã đỗ từ 3h trở lên hoặc nếu xe chưa chạy tới 1 dặm (1,6km) ở tốc độ vừa phải.
Dùng đồng hồ đo áp suất lốp để Kiểm tra Psi theo khuyến cáo của nhà sản xuất. Hãy xem trên thanh đứng khung cửa ghế lái hoặc trong sổ hướng dẫn sử dụng xe để biết Psi lốp nguội cả lốp trước và sau của xe là bao nhiêu.
Ghi lại Psi từng lốp – Nếu lốp trước và sau có mức áp suất lốp khác nhau, hãy ghi lại chính xác Psi của từng lốp để tránh bị nhầm lẫn khi kiểm tra
Kiểm tra áp suất bằng đồng hồ đo lốp. Tháo nắp van ra khỏi lốp xe rồi đặt đồng hồ đo áp suất lốp xe lên thân van và ấn mạnh để tiếng rít biến mất. Lúc này đồng hồ đo áp suất sẽ làm công việc hiển thị thông tin cho người dùng.
Bơm lốp theo mức Psi được khuyến cáo.
đồng hồ đo áp suất lốp cơ
đồng hồ đo áp suất lốp cơ

2.8. Những sai lầm thường mắc phải khi bơm lốp

Bơm lốp quá căng – Đối với lốp bơm căng hơn so với thông số chuẩn, lốp sẽ phồng lên, nhô ra ở giữa. Và giảm diện tích tiếp xúc với mặt đường. Do đó gây hao mòn nhanh ở phần giữa lốp, trong khi 2 bên lốp vẫn còn khá mới. Không nên lái xe khi lốp quá căng. Việc lốp quá căng có thể dẫn đến giảm ma sát, lốp mau mòn và giảm khả năng hấp thụ độ dằn xóc.

Bơm lốp thiếu hơi – Đồng nghĩa với việc hông lốp bị lún xuống và bị mòn không đều do phần rìa lốp tiếp xúc nhiều với mặt đường hơn. Ngoài ra, lốp quá mềm làm tăng diện tích tiếp xúc và độ ma sát với mặt đường cũng khiến động cơ phải sinh công nhiều hơn, gây tiêu tốn nhiên liệu hơn cho xe và làm thao tác đánh lái trở nên nặng nề hơn bình thường.

2.9. Giá đồng hồ đo áp suất lốp

Giá đồng hồ đo áp suất lốp tương đối rẻ nhưng vẫn đảm bảo được độ chính xác cao. Bản chỉ cần bỏ ra vài chục ngàn đến 100 ngàn là bạn đã có một chiếc đồng hồ đo áp suất lốp.

Đồng hồ đo áp suất  được Quang Tiến nhập khẩu chính hãng tại Đài Loan. Nó là một trong những loại đồng hồ đo áp suất được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Không những bởi chất lượng tốt, độ chính xác cao, mẫu mã đẹp. Mà giá thành còn rẻ hơn nhiều so với các loại đồng hồ áp suất khác.
QUANG TIẾN chuyên nhập khẩu và phân phối các loại Đồng hồ đo áp suất giá rẻ. Đồng hồ đo áp lực Pro-instrument, Đồng hồ đo áp suất nước. Đồng hồ đo áp suất thủy lực, đồng hồ đo áp suất hơi.

Xem thêm Giá các loại đồng hồ đo khác >>>>> Tại Đây

III. Địa chỉ mua đồng hồ đo áp suất lốp

Đến với chúng tôi các bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng các sản phẩm đồng hồ, giá cả cạnh tranh hàng chính hãng đã được kiểm nghiệm kỹ càng trước khi đến tay người tiêu dùng với chất lượng là tốt nhất.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ VÀ XÂY DỰNG QUANG TIẾN
Địa chỉ: Khu TT Nguyễn Công Trứ- P. Phố Huế – Q.Hai Bà Trưng – Hà Nội
Holine: 0983.624.825 – 08351.88866
Zalo: 0835188866 (Thiết bị đo Áp)
Email: dohodoapsuatgiare@gmail.com
WEBSITE: https://donghodoapsuat.net

Các tỉnh thành mà chúng tôi đã cung cấp đồng hồ áp suất lốp.

Khu vực Phía Bắc tại: Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Hoà Bình, Lai Châu, Sơn La; Tỉnh Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Phú Thọ, Bắc Giang, Quảng Ninh; Tỉnh Bắc Ninh, Hà Nam, Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Nam Định, Ninh Bình, Thái Bình, Vĩnh Phúc.

Khu vực Miền Trung tại: Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên-Huế, Kon Tum, Gia Lai, Đắc Lắc, Đắc Nông và Lâm Đồng, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hoà, Ninh Thuận và Bình Thuận.

Khu vực Miền Nam tại: Bình Phước, Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh, Bà Rịa-Vũng Tàu, Thành phố Hồ Chí Minh, Long An, Đồng Tháp, Tiền Giang, An Giang, Bến Tre, Vĩnh Long, Trà Vinh, Hậu Giang, Kiên Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau và Thành phố Cần Thơ

Xem thêm các sản phẩm khác Đồng hồ đo nhiệt độ cơ
Đồng hồ đo áp suất, đồng hồ đo áp lực Tại đây

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger