Đồng hồ đo áp suất giá rẻ

Hiển thị tất cả 33 kết quả

ĐỒNG HỒ ĐO ÁP SUẤT, ÁP LỰC NƯỚC, HƠI, KHÍ NÉN

Đồng hồ đo áp suất giá rẻ. là dòng đồng hồ đo áp suất có mức giá tương đối phù hợp trên thị trường. Nhưng vẫn đảm bảo được các yêu cầu về thẩm mỹ cũng như đảm bảo độ chính xác cao. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về đồng hồ áp suất nhé.

Quang Tiến là đơn vị chuyên nhập khẩu cung cấp và phân phối các loại. Đồng hồ đo áp suất, đồng hồ đo áp suất giá rẻ. Đồng hồ đo áp lực nước, hơi, khí nén.

Gồm nhiều thương hiệu hàng đầu trên thế giới về sản suất đồng hồ đo áp suất. Như đồng hồ đo áp suất wise, đồng hồ đo áp suất Ligi, đồng hồ đo áp suất Pro – instrument. Đồng hồ đo áp suất kk gauges…. đồng hồ đo áp suất nước, hơi, khí nén. Đồng hồ đo áp suất wika. đồng hồ đo áp suất chân không. đồng hồ đo áp suất dầu thủy lực, đồng hồ đo nhiệt độ…vv

HÀNG THẬT DẪN LỐI – UY TÍN TẠO THÀNH CÔNG

đồng hồ đo áp suất ligi
đồng hồ đo áp suất ligi
đồng hồ đo áp suất không dầu
đồng hồ đo áp suất không dầu

1. Đồng hồ đo áp suất giá rẻ là gì?

Đồng hồ đo áp suất hay còn gọi là Pressure Gauge hoặc đồng hồ đo áp lực, áp kế. Là một thiết bị là thiết bị cơ học được thiết kế để đo áp suất nội tại hoặc chân không của hệ thống chất lỏng, khí. Chúng được lắp đặt trên đường ống để theo dõi áp lực của lưu chất. Từ đó giúp kiểm soát được hệ thống có đang làm việc ổn định hay không và phát hiện kịp thời các sự cố gây tăng áp. Thiết bị giúp như người bảo vệ báo giúp bảo đảm an toàn cho toàn bộ hệ thống.

Đồng hồ đo áp suất nước

Đồng hồ đo áp lực nước có thể đo được thông số áp suất và chân không một cách dễ dàng. Mà không cần đến những hệ thống máy móc cồng kềnh đồ sộ và bất tiện nữa. Mà chỉ cần sở hữu một thiết bị nhỏ gọn đến tiện lợi bỏ túi. Chúng có hình dạng giống như loại đồng hồ treo tường trong nhà. Cũng có kim đồng hồ, cũng có vạch chia đồng hồ… Tuy nhiên đơn vị của nó không phải là giờ, phút, giây mà chính là bar, mbar, KPa, MPa….

Pressure Gauge

 Thường được sử dụng để đo áp suất trong các ngành công nghiệp nhờ bộ phận cảm biến ống bourdon. Với các ứng dụng cụ thể như đo áp suất bồn, đường ống gas, đo áp suất lò hơi. Đo áp suất bồn nước, bồn xăng dầu, đo áp suất thủy lực, chân không. Tùy vào vào môi trường đo lường mà có các loại đồng hồ đo áp phù hợp. Như loại chịu được trong môi trường hóa chất, loại chịu được trong môi trường nhiệt độ cao. Loại yêu cầu độ chính xác cao …

đồng hồ đo áp suất Pro-instrument
đồng hồ đo áp suất Pro-instrument

2. Cấu tạo đồng hồ đo áp suất.

Cấu tạo đồng hồ đo áp suất giá rẻ gồm có 8 bộ phận chính sau:
1- Bourdon tube: là cảm biến chính (trái tim của đồng hồ áp suất), nơi nhận áp suất từ lưu chất cần đo.
2- Socket: Bộ phận kết nối giữa đồng hồ áp suất với vị trí cần đo.
3- Movement: Bộ truyền động, có chức năng truyền chuyển động của ống bourdon thành chuyển động quay của kim đồng hồ.
4- Dial: Mặt hiển thị, hiển thị giá trị của áp suất đo được.
6- Case: Vỏ đồng hồ, có chức năng bảo vệ các bộ phận chính của đồng hồ áp suất.
7- Window: Kính quan sát.
8- Blow out disc: phòng nổ, khi có sự cố (bể ống bourdon), áp suất trong đồng hồ tăng đột ngột. Khi đó, nút số 8 này bị bung ra khỏi đồng hồ. Bảo vệ đồng hồ không bị bễ, vỡ, gây nguyên hiểm cho người vận hành.
Đồng hồ  áp suất là thiết bị kỹ thuật được cấu thành từ rất nhiều chi tiết. Bộ phận mà chúng ta có thể liệt kê tổng quát như sau:

2.1. Cấu tạo bên trong của đồng hồ đo áp suất:

Bộ phận truyền động bên trong của đồng hồ áp suất sẽ hoạt động khi. Có áp suất tác động vào lớp màng. Bộ phận này sẽ truyền tới kim đồng hồ để hiển thị giá trị đo áp suất. Mặc dù là đơn giản nhưng cũng là quan trọng nhất. Vì cần phải có độ chia phù hợp mới có thể đọc chuẩn và chính xác giá trị đo áp suất.
Kim đồng hồ chuyển đổi theo hướng thẳng đứng của bộ phận truyền động xoay theo bánh răng bên trong.

2.2. Cấu tạo bên ngoài của đồng hồ đo áp suất:

Thân đồng hồ: Vỏ ngoài của đồng hồ áp suất thường được cấu tạo từ các chất liệu như thép đồng. Thép mạ crom hay inox 304, inox 316.

Mặt đồng hồ: Là bộ phận chủ yếu được làm từ thủy tinh cường lực để kính chống vỡ tốt để tránh trường hợp. Khi quá áp suất hay hạn ché hỏng hóc khi va đập. Đôi khi mặt đồng hồ còn được làm từ nhựa.

Mặt hiển thị: Đây là bộ phận hiển thị phần thông số về áp suất hay còn gọi là dải đo.

Ống chứa áp suất: Là phần ống có chứa chất cần đo để cho chất cần đo đi vào. Vật liệu làm ống chứa thường làm giống vật liệu chân đồng hồ.

Kim đo: Được gắn với động cơ bên trong, giúp tiếp nhận thông tin, hiển thị thông số kết quả đo.

Bộ chuyển động: Là bộ phận chính để đo đạc áp suất và đưa số liệu cho kim đo hoạt động.

Chân đồng hồ: Là bộ phận được thiết kế theo kiểu lắp bằng ren. Được lắp trực tiếp hoặc gián tiếp vào đường ống qua xypong.

cấu tạo đồng hồ đo áp suất
cau tao dong ho do ap suat

3. Thông số kỹ thuật đồng hồ đo áp suất.

Đồng hồ đo áp suất giá rẻ có các thông số như sau:

Đường kính mặt đồng hồ : 63mm, 80mm, 100mm, 160mm, 200mm.

Đơn vị áp suất: Kpa, Mpa, Bar, Psi, kgf/cm2 .

Độ chính xác kết quả đo : 1,0 , 1,6 , 0,6

Vật liệu vỏ : Được làm bằng inox 304, thép không gỉ

Lớp gioăng làm kín: PTFE.

Tiêu chuẩn chống cháy nổ: ATEX, EX.

Kết nối : Ren đồng, ren inox

Kim đồng hồ : Nhựa hoặc Inox

Có thể kết nối lắp ren vào mặt bích

Thang đo : 0 – 2.5Mpa, 0 – 600Mpa

Chân ren : 1/4PT, 1/2PT, 3/8PT.

Dạng đồng hồ : Có dầu hoặc không có dầu

Xuất xứ : Trung quốc, Đài loan, Hàn quốc, Italia

Bảo hành : 12 tháng.

Hàng sẳn kho

chức năng và nguyên lý hoạt động của đồng hồ đo áp suất
chức năng và nguyên lý hoạt động của đồng hồ đo áp suất

4. Chức năng và Nguyên lý hoạt động của đồng hồ đo áp suất.

Tất cả các loại đồng hồ áp suất đều hoạt động dựa trên sự biến đổi giá trị áp suất. Từ sự biến đổi này thì đồng hồ sẽ cho ra giá trị áp suất. Bằng cách hiển thị trên mặt đồng hồ.

4.1.Chức năng của đồng hồ đo áp suất.

Ngày nay các dòng đồng hồ áp suất không còn xa lạ gì với người dùng nữa. Vậy nhưng các ứng dụng và chắc năng của nó ra làm sao. Thì ít nhiều một số đông chắc chưa nắm được hết. Nên hay cùng chúng tôi đi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Chức năng của đồng hồ đo áp suất giá rẻ

Đồng hồ đo áp lực thông thường được sử dụng trong ngành công nghiệp. Nó có chức năng giúp người sử dụng đo lường sự thay đổi áp suất trong môi trường xung quanh. Từ đó giúp ta có thể kiểm soát áp suất dễ dàng hơn rất nhiều.
Trong một chiếc đồng hồ sẽ có các bộ phận tiếp xúc với chất lỏng. Chúng được làm bằng chất liệu inox nên khả năng chống ăn mòn. Chống rỉ rất cao đối với các môi trường sử dụng hóa chất.
Khi lắp đặt đồng hồ. Trực tiếp vào đường ống áp suất dòng chảy sẽ tác động lên các hệ thống cảm biến. Hệ thống này sẽ phân tích và báo lên các thang đo hiển thị.

Đồng hồ đo áp suất nước

Có các trường hợp đo áp suất ta nên chọn áp lực đo ở khoảng giữa 30 – 65 %. Thì độ chính xác hay độ bền của thiết bị đo sẽ là cao nhất.
Đa số đồng hồ đo áp suất nước thường được dùng cho các hệ thống thủy lực. Các nhà máy xử lý nước, nước thải hoặc các hệ thống khí gas….
là thiết bị được dùng để đo đạc áp suất trong đường ống, bồn nước, lò hơi. Nhằm theo dõi áp suất trong quá trình vận hành hệ thống.
Giúp kiểm soát hệ thống. Phát hiện vị trí xảy ra sự cố trên đường ống thông qua sự tăng áp, sụt áp bất thường.
Theo dõi trạng thái vận hành của một số thiết bị điều chỉnh áp suất như: Van an toàn, van giảm áp, van thủy lực
Đây là một thiết bị cơ học thiết thực, cực kỳ thiết yêu trong bất kỳ hệ thống nào. Bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến an toàn của hệ thống.
ứng dụng đồng hồ đo áp suất
ứng dụng đồng hồ đo áp suất

4.2. Nguyên lý hoạt động của đồng hồ áp suất.

Tất cả các loại đồng hồ áp suất đều hoạt động dựa trên sự biến đổi giá trị áp suất. Từ sự biến đổi này thì đồng hồ sẽ cho ra giá trị áp suất bằng cách. Hiển thị trên mặt đồng hồ (đối với đồng hồ áp suất dạng cơ). Hoặc hiển thị trên màn hình LED (đối với đồng hồ áp suất điện tử)

Đồng hồ đo áp suất theo kiểu lò xo

Nguyên lý hoạt động của loại thiết bị đo này là dựa vào sự biến dạng đàn hồi của phần tử lò xo. Độ biến dạng thường được phóng đại nhờ cơ cấu truyền động phóng đại. Và cũng có thể chuyển đổi thành tín hiệu truyền đi xa

Đồng hồ đo áp suất theo kiểu pittông

Áp kế này dựa vào nguyên lý tải trọng trực tiếp. Áp suất đo được sẽ so sánh với áp suất do trọng lượng của pittông. Và quả cân tạo ra trên tiết diện của pittông đó.

Đồng hồ đo áp suất theo kiểu chất lỏng

Loại áp kế dựa vào nguyên lý hoạt động thuỷ tĩnh. Kết quả đo được đem so sánh với suất của cột chất lỏng có chiều cao tương ứng. Ví dụ áp kế thuỷ ngân, áp kế chữ U, áp chân không, áp kế bình hoặc áp kế bình. Với ống nghiêng có góc nghiêng cố định hay thay đổi,…

Đồng hồ đo áp suất kiểu theo nguyên lý điện

Với sự phát triển của điện lực thì loại áp kế này dựa vào sự thay đổi tính chất điện. Của các vật liệu dưới tác dụng của áp suất. Áp kế dựa vào sự thay đổi điện trở gọi là áp kế điện trở hay theo tên của loại dây dẫn. Ví dụ áp kế điện trở maganin. Áp kế dùng hiệu ứng áp điện gọi là áp kế điện. Ví dụ muối sec-nhéc, tuamalin, thạch anh

Đồng hồ đo áp suất theo kiểu liên hợp

Áp kế này là một kiểu áp kế phức tạp. Sử dụng nhiều nguyên lý khác nhau kết hợp lại để tạo nên một loại áp kế liên hợp. Ví dụ: một áp kế vừa làm việc theo nguyên lý cơ, vừa làm việc theo nguyên lý điện.
Áp suất của lưu thể không đủ để làm giãn ống chứa thì kim đồng hồ chỉ về vạch “0” nhờ lò xo đàn hồi.

Nguyên lý hoạt động của đồng hồ áp suất kiểu cơ khí.

Khi lưu thể đi vào trong ống chứa áp suất, thì áp suất tác động lên thành ống. Làm cho ống chứa, lớp màng co-dãn. Nó tác động tới kim đồng hồ dẫn tới kim đồng hồ di chuyển trên mặt hiển thị. Và từ đó sẽ hiển thị số đo áp suất tương ứng.

Đây là loại đồng hồ có nguyên lý hoạt động là dựa trên sự co giãn của ống đồng bởi áp suất của lưu chất. Mà làm cho kim đồng hồ dịch chuyển. Giá trị được hiển thị là giá trị đã được tính toán và là giá trị thực của áp suất cần đo.

Nguyên lý hoạt động của đồng hồ áp suất kiểu điện từ.

Với loại đồng hồ đo áp suất kiểu điện tử thì nguyên lý hoạt động dựa trên sự phồng xẹp của tấm màng. Bởi áp suất tác động sẽ khiến con trượt di chuyển. Sự di chuyển này ảnh hưởng đến thông số về dòng điện. Từ đó khiến từ trường của cuộn dây thay đổi. Những thay đổi này lại tác động đến kim đồng hồ bằng sắt. nên do đó người ta biết được áp suất của chất cần đo.

đồng hồ áp suất giá rẻ
đồng hồ áp suất giá rẻ

5. Các loại đồng hồ đo áp suất thường được dùng ở nước ta hiện nay.

5.1. Đồng hồ đo áp suất có dầu.

đồng hồ đo áp suất giá rẻ Là loại đồng hồ được thiết kế với đặc tính rung và chống sốc. Nên nó được ứng dụng ở những nơi có sự va đập. Rung lắc vì nếu ở môi trường rung lắc mà ta sử dụng đồng hồ áp suất cơ học bình thường. Sẽ làm cho kim đồng hồ rung liên tục khi đấy độ chính xác thấp, độ bền sản phẩm không cao. Gây ảnh hưởng đến công việc.

đồng hồ đo áp suất có dầu
đồng hồ đo áp suất có dầu

Đồng hồ đo áp suất có dầu là lựa chọn hoàn hảo nhất. khi nếu muốn đo áp suất trên đường ống có áp suất cao. Trong các ngành hóa chất, nhà máy lọc dầu, hóa chất năng lượng, nơi có sự va đập và rung lắc xảy ra…. Đồng thời đồng hồ đo áp suất mặt dầu sẽ không bị ảnh hưởng bởi sự ngưng tụ hơi. hay đóng băng do hơi nước.

5.2. Đồng hồ đo áp suất không dầu.

Đồng hồ đo áp suất giá rẻ không dầu là loại đồng hồ cơ học bình thường. Nó được dùng để đo áp suất khí, nước, chân không, áp suất cao. Nơi có sự ăn mòn và những nơi bình thường và được ứng dụng phổ biến. Trong các nhà máy lọc nước. hóa chất, thủy điện, thực phẩm, dược phẩm, công nghệ sinh học.  Đặc thù của những môi trường và không gian này đó là không có rung lắc và rất ít va đập.

đồng hồ đo áp suất không dầu
đồng hồ đo áp suất không dầu

Dòng sản phẩm này hiện nay trên thị trường rất đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng, xuất xứ và tính ứng dụng. Nó đáp ứng cho nhu cầu ngày càng lớn của người tiêu dùng. Và được cấu tạo bằng ống bourdon gắn với mặt đồng hồ. Và thường có 2 kiểu kết nối chính là kiểu kết nối chân đứng và kiểu kết nối chân sau.

Tuy nhiên nếu lắp loại đồng hồ này vào không gian hay môi trường có nhiệt độ quá thấp hay nhiệt cao. Hơi nóng thì ngay lập tức mặt đồng hồ sẽ bị ngưng tụ hơi nước, đóng băng. Điều này không chỉ gây khó khăn cho việc đọc thông số mà còn gây nứt vỡ mặt kính đồng hồ, hư hỏng.

5.3. Đồng hồ đo áp suất khí nén.

Đồng hồ đo áp suất khí nén là thiết bị được lắp đặt trong các hệ thống khí nén. Với chức năng đo và hiển thị mức áp suất của hơi, khí hoặc gas tại thời điểm đo. Nó cung cấp những thông số chính xác. Giúp người vận hành có thể kiểm soát được quá trình làm việc của hệ thống, kịp thời có những điều chỉnh.

5.4. Đồng hồ đo áp suất chân đứng.

Đồng hồ đo áp suất chân trước hay đồng hồ chân đứng đều là tên để gọi cho thiết bị đo áp suất có chân kết nối đứng. mặt đồng hồ hướng về người xem.

đồng hồ đo áp suất chân đứng
đồng hồ đo áp suất chân đứng
đồng hồ đo áp suất
đồng hồ chân đứng

Thông thường, người ta lắp đồng hồ này trên các đường ống. Ở những vị trí thuận tiện nhìn. Cũng giống với các thiết bị đo áp khác, điều cần quan tâm tới nó là: nhiệt độ, thang đo, chất liệu cấu thành.

5.5. Đồng hồ đo áp suất chân sau.

Đây là loại đồng hồ phổ biến với chân kết nối được đặt sau lưng. Đồng hồ này được gợi ý dùng khi muốn kiểm tra áp suất ở âm tường. Hoặc mặt tụ hay những vị trí cao vì mặt đồng hồ hướng ra ngoài nên dễ dàng quan sát.

Trong đồng hồ chân sau, người ta chia thành rất nhiều loại. Đồng hồ chân sau vị trí 6h, đồng hồ chân sau vị tri 3h, đồng hồ chân sau 12h. Đồng hồ chân sau 6h có vít định vị.

dong_ho_do_ap_suat_chan_sau
dong_ho_do_ap_suat_chan_sau

5.6. Đồng hồ đo áp suất chân không.

Áp suất âm hay còn gọi là áp suất chân không. Khi áp suất khí quyển cục bộ lớn hơn áp suất trong hệ thống. Thuật ngữ áp suất chân không được sử dụng. Một chân không hoàn hảo sẽ tương ứng với áp suất không tuyệt đối. Chắc chắn có thể có áp suất đo âm, nhưng không thể có áp suất tuyệt đối âm. Ví dụ, áp suất tuyệt đối 80 kPa có thể. Được mô tả là áp suất đo −21 kPa (nghĩa là 21 kPa dưới áp suất khí quyển 101 kPa). Đồng hồ đo áp âm được sử dụng để đo áp suất chân không.

5.7. Đồng hồ đo áp suất 3 kim.

Đồng hồ đo áp suất 3 kim hay đồng hồ đo áp suất tiếp điểm. Là thiết bị sử dụng để đóng ngắt tự động cho các thiết bị đã kết nối sẳn như máy bơm, máy khí nén …

Với cấu tạo bao gồm 3 kim:

  • 1 kim chặn dưới ( thông thường là kim màu đỏ )
  • 1 kim chặn trên ( thông thường là kim màu xanh )
  • 1 kim đo giá trị áp suất thực tế ( thường làm kim mà đen )

Đồng hồ áp suất 3 kim tiếp điểm điện sẽ tiếp nhận và xuất nguồn tín hiệu. Theo kiểu tiếp điểm NO, NC thực hiện quy trình đóng mở thiết bị một cách dễ dàng.

Dòng đồng hồ đo áp suất 3 kim được sử dụng rộng rãi trong các khu công nghệp. Các nhà máy sản xuất công nghiệp nặng như sắt, thép, gang… nhà máy thủy điện với vai trò là một công tắc áp suất để điều khiển đóng mở bớm. Dạng đồng hồ có lợi thế dễ dàng lắp đặt. Điều chỉnh giá trị, với việc điều chỉnh ngõ ra của tín hiệu Relay được điều chỉnh trực tiếp bằng cách vặn kim trên mặt đồng hồ.

5.8. Đồng hồ đo áp suất thủy lực.

Tương tự như với đồng hồ đo áp suất khí nén, đồng hồ đo áp suất thủy lực. Được dùng cho những hệ thống vận hành bằng dầu, nhớt, chất lỏng. Với khả năng chống rung tốt, tuổi thọ cao.

Đồng hồ này có thể đáp ứng các yêu cầu làm việc liên tục, nặng nhọc, độc hại của hệ thống thủy lực một cách chính xác.

Đồng hồ đo áp là thiết bị được con người tin tưởng nhất khi muốn kiểm soát mức áp suất sao cho ổn định. Với mức giá thành rẻ và thuận tiện cho việc lắp hay di chuyển.

Ngoài ra, chúng ta có thể chia đồng hồ dùng để đo áp suất khí, dầu theo một số cách sau:

+ Theo mặt bích: Đồng hồ đo áp suất có mặt bích, đồng hồ đo áp không có mặt bích.

+ Theo cỡ phi mặt đồng hồ: Đồng hồ phi 63, đồng hồ phi 100, đồng hồ phi 50, đồng hồ phi 80, đồng hồ phi 100.

+ Theo hãng sản xuất: đồng hồ Wika, đồng hồ Ligi, đồng hồ PVN, đồng hồ KK, đồng hồ Pro-Instrument, đồng hồ Wise…

+ Theo xuất xứ: Đồng hồ áp suất đến từ Đức, đồng hồ Nhật Bản, đồng hồ Trung Quốc, đồng hồ Đài Loan, đồng hồ Hàn Quốc, đồng hồ Ấn Độ…

đồng hồ đo áp suất nền
đồng hồ đo áp suất

Trong đó, đồng hồ có nguồn gốc xuất xứ từ Đức, Nhật có độ chính xác gần như tuyệt đối. Tuổi thọ trung bình thông thường trên 2 năm tuy nhiên giá thành lại cao, mức đo áp giới hạn, thiết kế chưa được đa dạng.

Đồng hồ có xuất xứ Trung Quốc, Đài Loan thì lại có ưu thế về mẫu mã phong phú, thang đo đồng hồ rất đa dạng, giá thành rẻ.

6. Ưu điểm, nhược điểm và cách khắc phục của đồng hồ đo áp suất.

6.1. Ưu điểm

Đồng hồ đo áp suất giá rẻ đa dạng về mẫu mã, chủng loại, kích cỡ.

Chân ren đa dạng giúp kết nối với hệ thống dễ dàng đơn giản.

Mặt kính cường lực nên có độ cứng cao, chống được sự va đập rung lắc.

Đối với loại có dầu ở trong thì đồng hồ đo áp suất có độ bền cao hơn.

Kết quả đo chính xác, tuổi thọ của đồng hồ cao.

Hạn chế ma sát của bộ chuyền động cũng như hạn chế gãy kim đối với đồng hồ đo áp suất có dầu.

Gía thành tương đối rẻ.

6.2. Nhược điểm và cách khắc phục.

Nhược điểm của Đồng hồ đo áp suất giá rẻ, đồng hồ đo áp lực, đồng hồ áp suất, hay đồng hồ báo áp suất là thiết bị thường được sử dụng trong các nhà máy sản xuất, các khu công nghiệp. Được lắp đặt để đo áp suất ở nhiều điều kiện khác nhau và gần như đồng hồ đo áp suất phải làm việc liên tục không ngừng nghỉ.
Đồng hồ đo áp suất đòi hỏi sự chính xác cao nhưng làm việc liên tục như vậy thì rất dễ dẫn đến hỏng thiết bị. Liệu quý khách hàng có biết nguyên nhân gây ra hỏng hóc và có biết cách khắc phục.

Chúng tôi xin chia sẻ một số nguyên nhân dẫn đến hỏng đồng hồ đo áp suất và cách khắc phục.

Sai sót từ con người làm ảnh hưởng đến thiết bị đo

Những nguyên nhân đầu tiên phải nói đến đó là sự tác động của con người đến thiết bị đo. Ví dụ như lắp đặt không đung quy trình, lắp đặt và vận hành sai nguyên tắc. Việc bảo trì bảo dưỡng không đúng quy cách thiếu hợp lý. Tất cả những điều trên đầu ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình vận hành của đồng hồ đo áp lực.

Cách khắc phục: Nên tham khảo các thông tin đại chúng như sách báo mạng và các video hướng dẫn lắp đặt vận hành hoặc hỏi tư vấn từ nhà cung cấp sản phẩm.

Đồng hồ áp suất bị ăn mòn

Khi làm việc trong môi trường có chứa hoác chất thì không thể tránh khỏi việc các thiết bị sử dụng có thể sẽ bị ăn mòn. Hầu hết các bộ phân bên trong của đồng hồ đo áp đều có tính chống ăn mòn. Tuy nhiên các bộ phân bên ngoài thì thường không được bảo vệ như vậy, dẫn đến việc sử dụng sau một thời gian thì đồng hồ bị ăn mòn và bắt đầu hư hỏng.
Cách khắc phục: Để khắc phục vấn đề này thì nên chọn loại đồng hồ đo áp suất phù hợp với điều kiện môi trường làm việc. Và giải pháp thường được sử dụng nữa đó là sử dụng màng cách ly cho đồng hồ, phù hợp với hóa chất trong môi trường làm việc.

Tắc nghẽn đồng hồ đo áp suất

Khi đồng hồ đo áp làm việc có những chất hóa học hoặc dung môi có tính kết tủa cao thì đồng hồ đo áp sau một thời gian sử dụng sẽ rất dễ bị tắc nghẽn. Điều này gây ra việc hiển thị kim báo áp suất bị sai lệch.

Sự cố này cực kỳ nguy hiểm, khi đồng hồ bị tắc nghẽn thì có thể đồng hồ đo áp sẽ không báo có áp lực.Tuy vậy thực tế khi đó trong đường ống đang chịu một áp suất rất lớn. Điều này dẫn đến việc cháy nổ, nguy cơ mất an toàn là rất lớn.
Cách khắc phục: Giống như trường hợp bị ăn mòn thì ta nên sử dụng màng cách ly cho đồng hồ đo, để tránh tình trạng kết tinh làm tắc nghẽn thì nên kiểm tra đồng hồ thường xuyên.

Ảnh hưởng của ngoại lực đến Đồng hồ đo áp suất

Các Chuyên gia đã khuyến cáo rằng phần lớn các thiết bị đo áp suất gặp hỏng hóc và sự cố là do tác động của ngoại lực. Ngoại lực tác động lên thiết bị tạo ra chấn động làm ảnh hưởng lớn đến độ chính xác của hầu hết các thiết bị đo. Tác động làm kim hiển thị dao động liên tục, thiết bị đo không chỉ chính xác giá trị cần đo. Chấn động liên tục làm xê dịch các cấu trúc bên trong đồng hồ đo áp lực, tần suất dao động khác nhau liên tục cọ xát làm mòn các bánh răng.

Hướng khắc phục: Nên sử dụng Đồng hồ áp suất loại chứa dầu, vì chứa dầu bên trong nên sẽ giúp đồng hồ ổn định hơn khi có rung chấn, giúp chống sốc cho kim đồng hồ.

Áp suất thay đổi đột ngột tác động đến Đồng hồ áp suất

Khi áp suất trong ống thay đổi đột ngột dẫn đến sự tác động đột ngột vào đồng hồ đo áp, làm bánh răng quay liên tục, kim chỉ thị không thể chỉ chính xác. Việc tăng giảm áp suất đột ngột tác động lớn đến sự mài mòn của bánh răng.
Cách khắc phục: Sử dụng đồng hồ đo áp lực có chứa dầu, chống sốc cho kim chỉ thị. Lắp thêm một ống hẹp trước khi áp suất tác động đến đồng hồ, tránh việc tăng áp giảm áp đột ngột.

Sự tác động của nhiệt độ đến Đồng hồ đo áp suất

Khi làm việc trong môi trường quá khắc nghiệt, nhiệt độ quá thấp hoặc quá cao sẽ có tác động xấu đến Đồng hồ đo áp suất. Khi bị tác động nhiệt, các bộ phận của đồng hồ sẽ co dãn theo nhiệt độ dẫn đến việc hoạt động sai lệch, đặc biệt các vị trí như lò xo, bánh răng… Phần cấu tạo bên ngoài của đồng hồ đo cũng có thể bị ảnh hưởng bởi nhiệt, làm hở các mối nối kim loại, sai lệch cấu tạo đồng hồ. Tất cả điều đó dẫn đến việc đồng hồ đo áp suất bị sai số, trở thành đồ bỏ đi.

Cách tránh và khắc phục: Cần lắp đặt ống tản nhiệt đi kèm với đồng hồ đo áp suất, mỗi loại đồng hồ sẽ có một loại ống tản nhiệt riêng. Điều này giúp tỏa nhiệt nhanh hơn, đồng hồ sẽ có độ bền sử dụng lâu hơn.

Hơi nước ảnh hưởng đến Đồng hồ đo áp suất

Nhiều môi trường lắp đặt đồng hồ đo áp lực có lượng hơi rất cao, hơi nước, hơi của các chất hóa học… Chính vì vậy, mặc dù được lắp đặt, cấu tạo rất kín nhưng hơi nước vấn có thể lọt vào trong đồng hồ. Việc này có thể làm mờ mặt kính hiển thị áp suất, không thể nhìn thấy kim chỉ số. Những môi trường có hơi nước của các chất hóa học thì có thể len lỏi dễ hơn vào bên trong các bộ phận của đồng hồ báo áp suất gây ăn mòn theo thời gian.

Đồng hồ đo áp suất bị quá áp

Khi có một dòng áp lực lớn hơn dung sai của đồng hồ đo tác động lên thì sẽ gây hỏng đồng hồ ngay lập tức. Còn có thể làm biến dạng đường ống, vỡ Đồng hồ đo áp suất.
Cách khắc phục: Sử dụng thiết bị quá áp để bảo vệ đồng hồ, hoặc tốt hơn nên sử dụng đồng hồ có dung sai lớn hơn dung sai tiêu chuẩn áp suất cần đo.

đồng hồ đo áp suất dầu 25kg vành
đồng hồ đo áp suất dầu 25kg vành

7. Ứng dụng của đồng hồ đo áp suất.

Đồng hồ đo áp suất giá rẻ đang được ứng trong tất cả các lĩnh vực từ trong các nhà máy, xí nghiệp, khu công nghiệp cho đến xây dựng, dân dụng.

Từ đo áp suất nước, khí đến đo áp suất nước thải, hóa chất ăn mòn.

Sau đây là một số ứng dụng cơ bản của đồng hồ áp suất:

7.1. Dùng đo áp lực nước, hơi nước:

Đây được xem là ứng dụng phổ biến nhất của đồng hồ áp suất. Đối với môi trường nước thường, ta có thể dùng loại đồng hồ áp suất chân đồng hoặc chân inox. Còn đối với môi trường nước sạch, ta phải dùng đồng hồ áp suất chân inox. Vì loại chân đồng sau 1 thời gian sử dụng sẽ bị oxy hóa gây ô nhiễm nước.

Còn đối với hơi nước, khi đo ta phải dùng thêm ống siphon để giảm nhiệt. Vì nhiệt độ của hơi nước là khá cao (khoảng 100 độ C). Trong khi nhiệt độ ở phần chân ren mà đồng hồ áp suất chịu được chỉ khoảng 85 độ C đến 100 độ C.

Ví dụ như loại đồng hồ model PBX100LA của hãng Stiko-Hà Lan và model M5000 của hãng Georgin-Pháp đều có nhiệt độ phần chân ren chịu được max 100 độ C.

7.2. Dùng đo áp suất máy nén khí, dầu thủy lực.

Đối với ứng dụng này đòi hỏi đồng hồ áp suất phải có dải đo áp suất lớn. Thông thường dải đo sẽ dao động từ vài trăm bar (kg/cm2) đến vài ngàn bar (kg/cm2). Còn đối với ứng dụng đo áp suất dầu thủy lực, ta phải dùng đồng hồ áp suất màng để tránh hư hỏng.

7.3. Dùng đo áp suất trong thực phẩm, hóa chất, nước thải:

Đây là những loại môi trường đặc biệt:

Đối với môi trường thực phẩm, dược phẩm đòi hỏi đồng hồ áp suất phải có khả năng tháo lắp dễ dàng. Đồng thời phải có lớp màng ngăn giữa kết nối của đồng hồ với môi trường đo theo tiêu chuẩn SIS.

Còn đối với môi trường hóa chất, nước thải thì nếu dùng đồng hồ đồng hồ áp suất thường sẽ rất dễ bị hư hỏng. Nên đồng hồ áp suất màng gần như là bắt buộc khi đo áp suất trong môi trường này.

7.4. Dùng đo áp suất khí dễ cháy nổ:

Đối với các loại môi trường dễ cháy nổ này thì thường dùng nhất chính là đồng hồ đo áp suất dạng hiển thị điện tử. Loại này thường có độ chính xác cao (khoảng 0,01% đến 0,02% tùy hãng). Bởi vì chỉ cần 1 sơ suất nhỏ cũng có thể gây hậu quả rất nghiêm trọng.

đồng hồ áp suất 10kg mặt 100mm
đồng hồ áp suất 10kg mặt 100mm

8. Những lưu ý khi mua và sử dụng đồng hồ đo áp suất.

Đồng hồ đo áp suất giá rẻ cũng giống với các thiết bị công nghiệp khác mà khi lựa chọn, con người thường bám sát theo những yêu cầu, mục tiêu cụ thể như:

8.1. Thang đo – dải đo áp lực

Thang đo đồng hồ hay còn được gọi là dải đo đồng hồ. Điều đầu tiên mà khách hàng cần làm đó là xác định được áp suất làm việc của hệ thống làm bao nhiêu? Bao gồm cả áp suất ở mức min và áp suất ở mức max. Sau đó, khách hàng tiến hành chọn thang đo của đồng hồ cho thích hợp với hệ thống.

Đây là một tiêu chí khá quan trọng để chúng ta có thể xác định được áp suất của đường ống hay hệ thống cần đo. Và để chúng ta có thể chọn thiết bị đo cho phù hợp. Đảm bảo được tính chính xác và độ bền của đồng hồ.

Theo kinh nghiệm của chúng tôi thì nên chọn đồng hồ có thang đo lớn hơn khoảng 20%-30% áp cần đo. Việc này không chỉ đảm bảo về độ chính xác mà còn giúp đồng hồ bền bỉ, ít bị sự cố.

Ví dụ: yêu cầu áp suất cực đại (Max) : 4 bar. Vậy bạn sẽ phải chọn loại đồng hồ áp suất có thang đo là 0-5 bar hoặc 0-6 bar.

8.2. Theo môi chất trong hệ thống

Môi chất trong hệ thống có ảnh hưởng rất lớn tới chất lượng của đồng hồ áp, với các loại môi chất có nhiệt độ cao. Nó có tính ăn mòn như hóa chất, axit chúng ta cần lựa chọn đồng hồ áp suất màng inox chân inox.

Trong các hệ thống áp suất lò hơi, khí ga thì các loại đồng hồ chân ren đồng, sẽ là lựa chọn tối ưu nhất.

Với môi chất là công nghệ vi sinh, thực phẩm, đồ uống việc lựa chọn đồng hồ bắt buộc phải là inox để đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm.

8.3. Kích thước mặt đồng hồ

Khi chúng ta lựa chọn kích thước của mặt đồng hồ là dựa trên tâm lắp đặt gần hay là xa. Đối với nơi thấp hay gần thì dễ theo dõi thì ta nên lắp đặt đồng hồ loại bé. Vì kích thước càng lớn thì yêu cầu vật liệu sản xuất càng nhiều chi phí sẽ càng cao. Với các máy móc có các vị trí quan sát cao hơn và xa ta nên chọn các loại đồng hồ có mặt đường kính lớn hơn để có thể theo dõi chính xác các giá trị mà ta cần đo.

Có một số kích cỡ tiêu chuẩn sau để các bạn tham khảo:

Đồng hồ mặt bé: D40mm, D50mm, D60mm, D75mm, D100mm

Mặt đồng hồ lắp cho trường hợp to hơn: D150mm, D200mm

8.4. Kiểu kết nối.

Kiểu chân đồng hồ được sản xuất dựa trên nhu cầu lắp đặt đồng hồ vào các vị trí rất đa dạng của khách hàng như. Chân sau, chân sau có vành, chân đứng, chân đứng có vành.

Chọn kiểu chân kết nối rất quan trọn nên cần được chú ý để tránh khỏi những hậu quả khi mua sản phẩm không đúng yêu cầu, không sử dụng được.

8.5. Kích cỡ ren kết nối.

Có một số trường hợp mà chúng tôi thường gặp đó là khi mua đồng hồ đo áp suất dầu nhưng bỏ qua cỡ ren của chân kết nối. Và điều này thường sẽ dẫn đến việc lắp đặt tốn kém thời gian, chi phí khi phải tìm và mua các đầu nối chuyển đổi.

Với đồng hồ phi từ 80mm trở xuống thì các kiểu chân ren phổ biến như: G ¼, G ¼ NPT, G 3/8, G 3/8 NPT, G 1/8, G 1/8 NPT…

Với đồng hồ phi từ 100 mm trở lên thì size ren chân kết nối thông dụng như: G ½, G ½ NPT, G 1, G 1 NPT, G 1 ½, G 1 ½ NPT…

đồng hồ đo áp suất 25kg
đồng hồ đo áp suất 25kg

8.6. Loại đồng hồ.

Kiểu hay loại đồng hồ sẽ phụ thuộc rất lớn vào môi trường đo áp. Từ đó, chúng ta sẽ chọn vật liệu sản xuất đồng hồ cho tương thích, tránh lãng phí.

Những vật liệu được các hãng ưu tiên chọn lựa để sản xuất đồng hồ: inox 304, thép, ruột đồng mạ thép, thép mạ crom, inox 316… Tất cả đều bền bỉ, sáng và tính thẩm mỹ cao.

Mặt đồng hồ có hai loại đó là mặt đồng hồ có dầu và mặt đồng hồ không có dầu. Với những môi trường có rung động lớn, lắc lư thì nên chọn đồng hồ có dầu để độ chính xác cao, bảo vệ được kim đo. Nếu môi trường làm việc ít chấn động, không rung lắc thì người dùng có thể lựa chọn đồng hồ không có dầu.

đảm bao đúng chất lượng
đảm bao đúng chất lượng

9. Bảng giá và địa chỉ mua đồng hồ áp suất, áp lực tại Hà Nội

9.1. Bảng giá bán đồng hồ đo áp suất nước hơi khí nén

Hạnh Cường chuyên nhập khẩu và phân phối các loại: các loại đồng hồ đo áp suất ,áp lực ,có dầu không dầu dung cho các môi trường chân không, nước, khí nén

Chúng tôi hân hạnh được đón tiếp quý khách.!

 “ Niềm vui của bạn là thành công của chúng tôi ”

Quý khách có nhu cầu về sản phẩm, xin hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và giá thành tốt nhất:

9.2. Địa chỉ bán đồng hồ đo áp suất nước hơi khí nén

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI HẠNH CƯỜNG
Địa chỉ: Khu TT Nguyễn Công Trứ- P. Phố Huế – Q.Hai Bà Trưng – Hà Nội
Holine: 0983.624.825 – 08351.88866
Zalo: 0835188866 (Thiết bị đo Áp)
Email: dohodoapsuatgiare@gmail.com
WEBSITE: https://donghodoapsuat.net

Các tỉnh thành mà chúng tôi đã cung cấp đồng hồ đo áp suất

Khu vực Phía Bắc: Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Hoà Bình, Lai Châu, Sơn La; Tỉnh Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Phú Thọ, Bắc Giang, Quảng Ninh; Tỉnh Bắc Ninh, Hà Nam, Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Nam Định, Ninh Bình, Thái Bình, Vĩnh Phúc.

Khu vực Miền Trung: Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên-Huế, Kon Tum, Gia Lai, Đắc Lắc, Đắc Nông và Lâm Đồng, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hoà, Ninh Thuận và Bình Thuận.

Khu vực Miền Nam: Bình Phước, Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh, Bà Rịa-Vũng Tàu, Thành phố Hồ Chí Minh, Long An, Đồng Tháp, Tiền Giang, An Giang, Bến Tre, Vĩnh Long, Trà Vinh, Hậu Giang, Kiên Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau và Thành phố Cần Thơ

Xem thêm các sản phẩm khác: Đồng hồ đo nhiệt độ cơ
Đồng hồ đo áp suất, đồng hồ đo áp lực Tại đây

show blocks helper

Đồng hồ đo áp suất giá rẻ

Đồng hồ áp suất 600kg có dầu Pro-Instrument

117.000

Đồng hồ đo áp suất giá rẻ

Đồng hồ áp suất hơi 10kg

Đồng hồ đo áp suất giá rẻ

Đồng hồ áp suất hơi 15kg

Đồng hồ đo áp suất giá rẻ

Đồng hồ áp suất hơi 250kg

Đồng hồ đo áp suất giá rẻ

Đồng hồ áp suất hơi 35kg

Đồng hồ đo áp suất giá rẻ

Đồng hồ áp suất hơi 3kg

Đồng hồ đo áp suất giá rẻ

Đồng hồ áp suất hơi 50kg

Đồng hồ đo áp suất giá rẻ

Đồng hồ áp suất hơi 5kg

Đồng hồ đo áp suất giá rẻ

Đồng hồ áp suất vành 20kg

Đồng hồ đo áp suất giá rẻ

Đồng hồ áp suất vành 25kg

Đồng hồ đo áp suất giá rẻ

Đồng hồ đo áp suất 100kg có dầu

120.000

Đồng hồ đo áp suất giá rẻ

Đồng hồ đo áp suất 10kg

100.000
120.000

Đồng hồ đo áp suất giá rẻ

Đồng hồ đo áp suất 15bar có dầu

106.000
115.000

Đồng hồ đo áp suất giá rẻ

Đồng hồ đo áp suất 20bar có dầu Ligi

110.000

Đồng hồ đo áp suất giá rẻ

Đồng hồ đo áp suất 250kg có dầu Hiệu LiGi

115.000

Đồng hồ đo áp suất giá rẻ

Đồng hồ đo áp suất 25kg có dầu Ligi

110.000
120.000
120.000

Đồng hồ đo áp suất giá rẻ

Đồng hồ đo áp suất 35kg có dầu Ligi

108.000

Đồng hồ đo áp suất giá rẻ

Đồng hồ đo áp suất 3kg

100.000

Đồng hồ đo áp suất giá rẻ

Đồng hồ đo áp suất 50bar có dầu Ligi

115.000

Đồng hồ đo áp suất giá rẻ

Đồng hồ đo áp suất 5kg

100.000

Đồng hồ đo áp suất giá rẻ

Đồng hồ đo áp suất 70kg có dầu Ligi

115.000

Đồng hồ đo áp suất giá rẻ

Đồng hồ đo áp suất 7kg

105.000

Đồng hồ đo áp suất giá rẻ

Đồng hồ đo áp suất khí nén

Đồng hồ đo áp suất giá rẻ

Đồng hồ đo áp suất Kk-Gauge

Đồng hồ đo áp suất giá rẻ

Đồng hồ đo áp suất LiGi

Đồng hồ đo áp suất giá rẻ

Đồng hồ đo áp suất Pro-instrument

Đồng hồ đo áp suất giá rẻ

Đồng hồ đo áp suất PVN

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger